Các start-up giành giải tài năng tại Techfest 2016 sẽ tham quan Thung lũng Silicon

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 13/11/2016 23:20 GMT+7

VTV.vn - BTC Techfest 2016 đã trao nhiều giải thưởng, tiêu biểu có nhóm Táy máy Tò mò, nhóm Hachi - là 2 trong số 19 start-up sẽ tới tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ.

Chiều 13/11 đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2016 (Techfest Vietnam 2016). Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, các start-up…

Techfest năm nay thu hút gần 170 nhà đầu tư, hơn 3.000 lượt người đến tham dự, 250 cuộc gặp gỡ trao đổi giữa các start-up với các nhà đầu tư. Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của hơn 100 doanh nghiệp thu hút khá đông khách tham quan.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest 2016 đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra.

Sự kiện đã diễn ra với nhiều nội dung, nhiều phiên thảo luận, toạ đàm nhằm quá trình hình thành và phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cùng những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về định hướng giải quyết những vấn đề còn tồn tại cản trở sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; vinh danh những Chương trình, dự án quốc tế tài trợ cho khởi nghiệp, những Quỹ đầu tư có hoạt động tích cực tại Việt Nam và những doanh nghiệp khởi nghiệp có những bước tiến ấn tượng.

Ngoài ra hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng nhất, cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các start-up giành giải tài năng tại Techfest 2016 sẽ tham quan Thung lũng Silicon - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải cho nhóm Táy máy tò mò - một trong những start-up giành được tấm vé khứ hồi tham quan, học hỏi tại Thung lũng silicon, Mỹ.

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2016 đã chọn ra được những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất. Theo đó, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các nhóm khởi nghiệp, tiêu biểu có nhóm Táy máy Tò mò, nhóm Hachi là 2 trong số 19 start-up nhận được giải thưởng là chuyến tham quan tới Thung lũng Silicon tại Mỹ.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2016 cho thấy sự phát triển của nền kinh tế dựa trên tri thức. Đặc biệt, việc ra mắt Ban Điều hành Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Techfest 2016 sẽ là một cột mốc quan trọng, là động lực để các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có một niềm tin mới, một sức mạnh mới trên con đường tìm kiếm sự phát triển.

Những sản phẩm dịch vụ ấn tượng tại Techfest 2016 Những sản phẩm dịch vụ ấn tượng tại Techfest 2016

VTV.vn - Camera giám sát thông minh 6 trong 1; phần mềm ứng dụng tìm chỗ ăn uống, vui chơi; thiết bị giáo dục trực quan… đang được trưng bày và trình diễn tại Techfest 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước