Các tỷ phú thế giới thúc đẩy phát triển năng lượng sạch

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/12/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc Điều hành của một loạt các tập đoàn lớn như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Jack Ma... tuyên bố đầu tư hơn 1 tỷ USD để thúc đẩy phát triển năng lượng sạch.

Quỹ đầu tư này có tên là Quỹ đầu tư năng lượng đột phá. Trên trang mạng cá nhân, tỷ phú Bill Gates cho biết ông sẽ đầu tư vào những đột phá khoa học giúp cung cấp nguồn năng lượng sạch và rẻ cho thế giới. Quỹ đầu tư năng lượng đột phá do ông thành lập sẽ tài trợ cho các chương trình nghiên cứu về năng lượng sạch nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tỷ phú Bill Gates nói: "Chúng ta cần nguồn năng lượng có giá cả phải chăng, đáng tin cậy mà lại không phát thải khí nhà kính để phục vụ nhu cầu sử dụng năng lượng trong tương lai. Nhằm làm được điều đó, chúng ta cần một mô hình khác biệt để đầu tư vào những ý tưởng tốt và đưa chúng từ các phòng thí nghiệm ra thị trường".

Các nhà tài trợ cho quỹ này bao gồm nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành tập đoàn viễn thông SoftBank của Nhật Bản Masayoshi Son, đồng sáng lập trang mạng xã hội LinkedIn Reid Hoffman, Giám đốc tập đoàn thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos và nhà sáng lập tập đoàn thương mại Virgin Group Richard Branson. Quỹ đầu tư năng lượng đột phá được coi là một quỹ đầu tư của Liên minh Năng lượng đột phá, một câu lạc bộ không chính thức của các nhà đầu tư tư nhân và các tổ chức tài chính trên thế giới cùng chia sẻ mục đích chung là đầu tư cho nghiên cứu và phát triển năng lượng sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước