Cách khắc phục sự cố Gmail không gửi thông báo trên iPhone

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 11:26 GMT+7

VTV.vn - Kể từ đầu năm 2013, Gmail đã không còn hoạt động chính xác trên ứng dụng Mail của iPhone.

Đối với những người dùng iPhone, một trong những điều không hài lòng nhất chính là việc ứng dụng Mail không gửi thông báo đến người dùng khi có thư mới trong Gmail. Mặc dù người dùng có thể thiết lập tùy chọn thông báo email trong mỗi khoảng thời gian 15 phút hoặc lâu hơn, tuy nhiên, các thông báo vẫn không được gửi tới màn hình khóa của iPhone. Tất cả những gì người dùng nhận được chỉ là một sự rung nhẹ trong im lặng và bộ đếm mail được cập nhật.

Kể từ khi Google quyết định khai tử hỗ trợ đồng bộ trao đổi dữ liệu Exchange Active Sync năm 2013, ứng dụng Mail trên iPhone đã không còn khả năng hỗ trợ tối ưu cho Gmail. Mặc dù có thể sử dụng ứng dụng Gmail dành riêng cho iPhone, tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người dùng, giao diện quá cũ, font chữ không bắt mắt và thiếu một số phím tắt là những điểm trừ của ứng dụng này.

Để thay thế, người dùng có thể sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ thông báo email cho tài khoản Gmail trên iPhone. Một trong những ứng dụng được nhiều chuyên gia đề xuất là Microsoft Outlook.

Microsoft Outlook là một trong những giải pháp của bên thứ ba hữu hiệu để khắc phục việc không gửi thông báo mail trên iPhone
Microsoft Outlook là một trong những giải pháp của bên thứ ba hữu hiệu để khắc phục việc không gửi thông báo mail trên iPhone

Trước khi sử dụng ứng dụng mới, người dùng nên vô hiệu hóa thông báo từ ứng dụng Mail theo các bước: Settings > Mail, Contacts, Calendars > chọn tài khoản Gmail > Disable Mail.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước