Cách tắt tính năng Shake to Undo trên iPhone

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 09:59 GMT+7

Tính năng Shake to Undo trên iPhone

VTV.vn - Đối với những chiếc iPhone cài hệ điều hành iOS 9 trở lên, người dùng có thể dễ dàng tắt tính năng Shake to Undo để tránh phiền toái trong việc nhập văn bản.

Chức năng lắc điện thoại để quay lại thao tác trước (Shake to Undo) trên iPhone cho phép người dùng có thể xóa những gì đã viết hoặc đã nhập trên các ứng dụng như Tin nhắn (Messages), thư Thư điện tử (Mail), Lịch (Calendar), Ghi chú (Notes) hay Danh bạ (Contacts). Trái với sự tiện dụng mà Apple kỳ vọng, tính năng này đôi khi gây ra nhiều rắc rối và phiền phức đối với người dùng iPhone.

Tính năng Shake to Undo đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi nhập văn bản
Tính năng Shake to Undo đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi nhập văn bản

Cụ thể, Shake to Undo thường hiển thị thông báo khiến người dùng xao lãng và đôi khi cảm thấy khó chịu. Chỉ cần người dùng lắc chiếc smartphone, thông báo hỏi người dùng có muốn xóa toàn bộ những gì vừa nhập sẽ lại hiện ra trên màn hình. Để tiếp tục công việc dang dở, người dùng cần tiến hành thêm một thao tác để tắt thông báo này.

Tuy nhiên, kể từ khi phát hành phiên bản iOS 9, Apple đã cho phép người dùng tùy chọn vô hiệu hóa tính năng này. Nếu bạn nghĩ rằng chức năng Shake to Undo thực sự phiền toái và không cần thiết, hãy làm theo các bước sau để tắt hoàn toàn tính năng này.

- Vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility).

- Cuộn xuống mục Shake to Undo đang được để On theo mặc định, chuyển sang Off để vô hiệu hóa tính năng này.


Các bước tắt tính năng Shake to Undo

Các bước tắt tính năng Shake to Undo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước