Cách thiết kế chỗ ngồi lạ lùng trên bằng sáng chế của Airbus

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 22:11 GMT+7

Thiết kế chỗ ngồi mới trên máy bay trong đơn xin cấp bằng sáng chế của Airbus

VTV.vn - Mới đây, một số hình ảnh rò rỉ từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Airbus cho thấy hãng hàng không này đang có ý tưởng thiết kế chỗ ngồi vô cùng độc đáo và lạ lùng.

Tuần trước, hãng hàng không Airbus đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế chỗ ngồi mới của hành khách trên máy bay. Theo một số hình ảnh trong đơn, cách sắp xếp chỗ ngồi mới của Airbus khá kỳ lạ.

Cụ thể, bên cạnh những hàng ghế dành cho hành khách như trên những chiếc máy bay thông thường, Airbus dự kiến sẽ thiết kế thêm một số hàng ghê bên trên của những hàng ghế này. Điều này đồng nghĩa với việc những hành khách ngồi ở những hàng ghế mới sẽ ngồi ngay phía trên đầu của các hành khách ngồi ở những hàng ghế thông thường.


Các hành khách sẽ được bố trí ngồi đối diện với nhau thay vì ngồi ngang hàng như thiết kế chỗ ngồi hiện nay

Các hành khách sẽ được bố trí ngồi đối diện với nhau thay vì ngồi ngang hàng như thiết kế chỗ ngồi hiện nay

Để tránh việc những hành khách phía dưới cảm thấy khó chịu khi phải nhìn vào chân của những hành khách ngồi ở trên, Airbus đã bố trí những hàng ghế phía trên có hướng ngồi vuông góc với những hàng ghế phía dưới. Ngoài ra, các hành khách ngồi ở những hàng ghế phía trên sẽ ngồi đối diện nhau thay vì cùng nhìn về một hướng như hàng ghế dưới.


Thiết kế chỗ ngồi mới cho phép hành khách ngồi thoải mái hơn trên máy bay

Thiết kế chỗ ngồi mới cho phép hành khách ngồi thoải mái hơn trên máy bay

Theo Airbus, thiết kế chỗ ngồi mới sẽ giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn với khu vực chỗ ngồi dành cho mỗi hành khách được mở rộng. Thiết kế cho phép hành khách có thể duỗi thẳng chân hay thậm chí nằm thẳng trên ghế, điều mà thiết kế chỗ ngồi trên những chiếc máy bay hiện tại chưa thể đáp ứng. Trong khi đó, việc sắp xếp chỗ ngồi mới còn giúp tăng thêm số lượng hành khách có thể chứa trên máy bay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước