Cảnh sát triệt phá xưởng "đào" Bitcoin vì nhầm với trang trại trồng cần sa

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 31/05/2021 06:27 GMT+7

VTV.vn - Khi đột kích vào công xưởng này, cảnh sát đã tìm thấy khoảng 100 chiếc máy tính được sử dụng với mục đích khai thác Bitcoin.

Trang The Verge đưa tin các cảnh sát tại Anh đã bất ngờ phát hiện một công xưởng "đào" Bitcoin bất hợp pháp trong quá trình tìm kiếm một trang trại trồng cần sa.

Cảnh sát tại vùng West Midlands cho biết, trại "đào" Bitcoin này nằm trong một khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Birmingham, đã đánh cắp lượng điện trị giá nghìn bảng Anh từ các nhà cung cấp.

Theo đó, vào ngày 18/5, cảnh sát đã khám xét nơi đây khi phát hiện ra nhiều dấu hiệu cho thấy địa điểm này có thể được sử dụng để trồng cần sa.

Cảnh sát triệt phá xưởng đào Bitcoin vì nhầm với trang trại trồng cần sa - Ảnh 1.

Công xưởng này chứa khoảng 100 máy tính được sử dụng với mục đích "đào" Bitcoin.

Cụ thể, họ nhận thấy có rất nhiều người đã đến và đi khỏi công xưởng vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Đồng thời, có rất nhiều dây điện và ống thông gió bị lộ ra bên ngoài. Máy bay không người lái của cảnh sát cũng phát hiện nguồn nhiệt lớn phát ra từ công xưởng.

Cảnh sát cho biết đây đều là những "dấu hiệu điển hình" của một trang trại trồng cần sa. Tuy nhiên, khi đột kích vào công xưởng này, họ đã tìm thấy khoảng 100 chiếc máy tính và không có bất cứ cây cần sa nào.

"Điều đó không phải là những thứ mà chúng tôi mong đợi sẽ tìm thấy. Nó có tất cả dấu hiệu của một cơ sở trồng cần sa", Jennifer Griffin, một cảnh sát chia sẻ với CNBC.

Griffin cho biết thêm rằng, khai thác Bitcoin tại Anh không phải là việc làm bất hợp pháp. Tuy nhiên, những người này đã đánh cắp nguồn điện một cách trái phép từ các nhà cung cấp để sử dụng cho mục đích trên.

Không ai có mặt tại công xưởng vào thời điểm cảnh sát thực hiện cuộc đột kích. Hiện tại, toàn bộ máy tính đã được thu giữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước