Canon PhotoMarathon 2016 lần đầu tới Đà Nẵng

P.V-Thứ hai, ngày 26/09/2016 15:25 GMT+7

Các thí sinh tham dự Canon PhotoMarathon 2015 (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Cuộc thi ảnh Canon PhotoMarathon 2016 sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong tháng 10.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi sẽ được khởi động tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa vào 8/10/2016, tại Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 - Tp. Hồ Chí Minh vào 15/10/2016 và cuối cùng, tại Cung Thể Thao Tiên Sơn - Đà Nẵng vào 22/10/2016. Đây là lần đầu tiên Canon PhotoMarathon 2016 tới Đà Nẵng, hứa hẹn một mùa tranh tài mới hấp dẫn cho những tay máy ở miền Trung.

Bên cạnh Justin Mott – nhiếp ảnh gia người Mỹ đã đồng hành nhiều năm với cuộc thi, ban giám khảo Canon PhotoMarathon năm nay còn có sự góp mặt của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm với nghề, từng chụp ảnh quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng và thực hiện hình ảnh cho tạp chí Forbes, Elle Decoration... và nữ nhiếp ảnh gia kiêm blogger nổi tiếng Hà Kin.

Như mọi năm, Canon PhotoMarathon 2016 vẫn chỉ diễn ra trong một ngày, nhằm thử thách tài năng và sức sáng tạo của các tay máy. Bắt đầu từ 6h30, các thí sinh sẽ chỉ có vài giờ để nộp bài thi dựa trên chủ đề đã đưa ra, trước khi chủ đề tiếp theo được công bố.

Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động và Bám sát chủ đề. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

Giải Đặc biệt – giải thưởng danh giá nhất của hội thi – là chuyến Photo Clinic trọn gói tới xứ sở Hoa Anh đào Nhật Bản, cùng với những người thắng cuộc tài năng đến từ các nước bạn: Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Ngoài ra, người thắng giải Đặc biệt này còn nhận được nhiều phần quà giá trị khác.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước