Canon ra mắt "bánh chưng" EOS-1D X Mark III

Thùy An-Thứ tư, ngày 08/01/2020 14:57 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Canon cũng đã chính thức giới thiệu chiếc DSLR cao cấp nhất của mình là EOS-1D X Mark III.

Tốc độ và khả năng hoạt động vượt trội

Cảm biến AF mới của 1D X Mark III có thiết kế pixel dạng vuông, mật độ pixel gia tăng cho cả hai hướng chụp dọc và ngang. Sự thu nhỏ pixel làm tăng mật độ pixel lên 28 lần, giúp tăng số điểm AF từ 61 điểm (ở EOS-1D X Mark II) lên 191 điểm (khi chụp bằng khung ngắm quang học) ở EOS-1D X Mark III. Tốc độ xử lý của cảm biến AF mới nhanh gấp 40 lần so với EOS-1D X Mark II, là sự cải thiện đáng kể cho hoạt động nhận diện và theo dõi chủ thể.

Canon ra mắt bánh chưng EOS-1D X Mark III - Ảnh 1.

Sau gần 4 năm, Canon mới ra mắt phiên bản mới của chiếc DSLR cao nhất của mình EOS-1D X Mark III

Nhờ cơ chế giảm nhiễu ở cảm biến CMOS và cải thiện hoạt động giảm nhiễu với DIGIC X, giới hạn cao nhất của tốc độ ISO bình thường tăng từ một stop đến 102,400. Chất lượng hình ảnh trong phạm vi ISO 6400-12800 - phạm vi thường được dùng khi chụp ảnh thể thao và báo chí cũng được cải thiện để kiểm soát nhiễu tốt hơn. Chip xử lý DIGIC 8 chuyên dụng được dùng để quản lý AF và kiểm soát cảm biến đo sáng RGB+IR 400,000 pixel.

Một tính năng mới hoàn toàn của EOS-1D X Mark III là HDR PQ HEIF, tiêu chuẩn ghi dữ liệu 10-bit (cho ảnh tĩnh) khác với các tiêu chuẩn HD truyền thống, và sử dụng phương pháp cho độ phân giải cao và độ nhiễu thấp.

Canon ra mắt bánh chưng EOS-1D X Mark III - Ảnh 2.

EOS-1D X Mark III

Khi chụp bằng chế độ live view, EOS-1D X Mark III có thể chụp liên tục với tốc độ đến 20 fps (xấp xỉ) cho cả RAW và RAW + JPEG. Có thể duy trì lấy nét và phơi sáng bằng AF/AE tracking. Vùng AE khả dụng trong khi chụp liên tục bằng Live View rộng hơn những gì có thể đạt được khi chụp bằng khung ngắm, với khả năng tracking đến 525 khu vực. Ngay cả khi chọn màn trập điện tử để chụp ảnh, EOS-1D X Mark III có thể chụp liên tục với tốc độ đến 20 fps. Ngoài ra, EOS-1D X Mark III cũng có khả năng lấy nét cực tốt trong những tình huống ánh sáng yếu (ánh sáng thấp ở mức EV-6).

Định dạng CFexpress mới và hoạt động quay phim 4K không crop

Canon ra mắt bánh chưng EOS-1D X Mark III - Ảnh 3.

EOS-1D X Mark III có trang bị hai khe thẻ CFexpress được xem là thiết bị lưu trữ mới cho hoạt động ghi hình và là định dạng hàng đầu đối với hoạt động truyền dữ liệu tốc độ cao. Tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị CFexpress, kết hợp với bộ nhớ đệm được mở rộng của máy ảnh, giúp EOS-1D X Mark III có thể đạt tốc độ chụp liên tục đến 1.000 shot (RAW). Tốc độ này tăng gấp năm lần so với EOS-1DX Mark II. Với EOS-1D X Mark II, người dùng có thể chụp ở tốc độ 14 fps trong 12 giây đến khi bộ nhớ đệm đầy, nhưng với EOS-1D X Mark III, thời gian chụp có thể kéo dài đến một phút ở tốc độ 16 fps.

Canon ra mắt bánh chưng EOS-1D X Mark III - Ảnh 4.

EOS-1D X Mark III cũng là chiếc máy ảnh full frame đầu tiên của Canon có tính năng quay phim 4K không crop, và hỗ trợ quay ở cả hai tiêu chuẩn 4K UHD (3840 x 2160, 16:9) của ITU, phù hợp cho hoạt động sản xuất truyền hình. Máy cũng hỗ trợ tiêu chuẩn 4K DCI (4096 x 2160, 17:9) do Digital Cinema Initiative (một nhóm các công ty sản xuất phim) thiết lập. 

Tốc độ truyền dữ liệu được mở rộng

EOS-1D X Mark III hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến SuperSpeed Plus USB (USB 3.1 thế hệ thứ 2). Khi kết nối với máy tính bằng cáp tương thích, tốc độ truyền dữ liệu sẽ nhanh hơn so với EOS-1D X Mark II (SuperSpeed USB, USB 3.0).

Canon ra mắt bánh chưng EOS-1D X Mark III - Ảnh 5.

Theo Canon, EOS-1D X Mark III có tuổi thọ màn trập dự kiến là 500.000 chu kỳ

EOS-1D X Mark III nay đã có sẵn Wi-Fi với các chức năng FTP. Đặc điểm này mở cộng quy trình công việc của người dùng tại hiện trường vì họ có thể nhanh chóng gửi ảnh đi một cách tiện lợi mà không cần bất cứ thiết bị phụ trợ thêm nào. Nếu cần tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn trên phạm vi dài hơn, bạn có thể sử dụng phụ kiện WFT-E9 với hai anten tương thích có băng tần kép (2.4GHz/5GHz) và MIMO cho EOS-1D X Mark III.

Về độ bền, EOS-1D X Mark III có tuổi thọ màn trập dự kiến là 500.000 chu kỳ.

Tại sự kiện ở CES 2020, Canon cho biết 1DX Mark III sẽ được bán ra vào giữa tháng 2 tới đây với mức giá 6.499 USD (tương đương 150 triệu đồng) cho thân máy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước