Cập nhật iOS 9.1 trong đêm sẽ khiến báo thức bị tắt

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 19:29 GMT+7

Việc cập nhật iOS 9.1 ban đêm có thể khiến iPhone và iPad mất hết báo thức

VTV.vn - Một số báo cáo cho biết việc cài đặt bản nâng cấp iOS 9.1 trong đêm có thể vô hiệu hóa tính năng báo thức trên iPhone và iPad.

Tính năng cập nhật hệ điều hành mới trong đêm là một trong những tính năng vô cùng hữu ích trên iPhoneiPad. Với tính năng này, Apple cho phép người dùng tải về và cài đặt bản cập nhật trong khi ngủ thay vì luôn phải bật thiết bị để nâng cấp iOS.

Tuy nhiên, tính năng này tồn tại một hạn chế không ngờ tới. Mới đây, một số người dùng iPhone và iPad đã phát hiện ra lỗi của tính năng cập nhật iOS trong đêm. Theo đó, trong suốt quá trình cập nhật hệ điều hành trong đêm, tính năng báo thức trên thiết bị sẽ bị tắt hoàn toàn. Điều này có thể gây ra rắc rối lớn khi người dùng phụ thuộc vào báo thức của iPhone hoặc iPad để dậy đi học hay đi làm vào sáng sớm.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể cập nhật iOS 9.1 theo phương pháp thủ công bằng cách vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update), nhấn vào Tải về và cài đặt (Download and Install). Sau đó, người dùng nên kiểm tra lại tính năng báo thức trên thiết bị.


Người dùng nên kiểm tra lại cài đặt báo thức sau khi cập nhật iOS

Người dùng nên kiểm tra lại cài đặt báo thức sau khi cập nhật iOS

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp rắc rối với tính năng báo thức trên các thiết bị iOS. Trước đó, vào năm 2010, người dùng iPhone và iPad tại khu vực châu Âu đã phàn nàn về việc tính năng báo thức lặp lại liên tục khoảng 1 giờ sau thời gian thiết lập. Vài tháng sau đó, khoảng tháng 1/2011, một số chiếc iPhone được báo cáo đã hỏng tính năng báo thức trong nhiều ngày.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước