CEO Facebook tin tưởng sự phát triển của công nghệ thực tế ảo

TTXVN-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 06:00 GMT+7

CEO Facebook Mark Zuckerberg

VTV.vn - Mới đây, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã bảy tỏ tin tưởng về sự phát triển của công nghệ thực tế ảo trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Zuckerberg đã vạch ra một tương lai trong đó có những người dùng mạng xã hội sử dụng công nghệ thực tế ảo của công ty Oculus mà Facebook đã thâu tóm hồi năm ngoái để tận hưởng những trải nghiệm thực sự.

Vị Giám đốc điều hành 30 tuổi này dự đoán, công nghệ thực tế ảo một ngày nào đó sẽ đóng vai trò trung gian giúp con người có cơ hội trải nghiệm những chuyến du lịch thực sự cùng người thân hay bạn bè mà không cần phải di chuyển. Nói cách khác, trong tương lai, con người có thể chụp lại những phong cảnh 3D như những bức ảnh và video hiện tại, đồng thời chia sẻ lên mạng để giúp mọi người có thể có những trải nghiệm thực tế tương tự.

Năm ngoái, Facebook đã chi 2 tỷ USD để mua lại công ty Oculus, một hãng chuyên sản xuất các thiết bị đeo thực tế ảo. Oculus được coi là hãng tiên phong trong ngành công nghiệp thực tế ảo mới nổi với sản phẩm nổi bật là kính đeo Oculus Rift dành cho giới phát triển trò chơi điện tử. Giới chuyên gia đánh giá thiết bị này gần như không thể miêu tả bằng lời bởi nó khiến người dùng cảm thấy mình được thực sự đắm mình trong môi trường ảo.

Trước đó, CEO Zuckerberg cũng từng dự đoán công nghệ thực tế ảo sẽ là nền tảng điện toán quan trọng tiếp theo, sau các thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. "Cha đẻ" của mạng xã hội Facebook nhận định trong tương lai, những ai kiểm soát được các nền tảng điện toán then chốt sẽ có khả năng quyết định đến toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước