Cha đẻ của Super Mario và triết lý làm nên thành công

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Khi gia nhập Nintendo, ít ai nghĩ rằng, nhà thiết kế trò chơi Shigeru Miyamoto được tạp chí Time so sánh như là "Steven Spielberg của thế giới trò chơi điện tử".

Ngay từ sản phẩm đầu tiên – Donkey Kong, ông Shigeru Miyamoto, Giám đốc sáng tạo Nintendo, đã mang đến 1 cuộc cách mạng cho việc thiết kế. Thay vì tập trung vào lập trình, ông chỉ quan tâm đến việc lên ý tưởng, sáng tạo các chi tiết độc đáo và truyền đạt lại cho các nhà lập trình và kĩ sư để chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh.

Cũng từ 1 sáng tạo như vậy mà Super Mario đã được hình thành. Nhân vật này cũng là sự khẳng định quan điểm thiết kế mà Miyamoto theo đuổi.

Ông Shigeru Miyamoto, Giám đốc sáng tạo Nintendo, cho biết: "Một điều quan trọng, đó là tôi không bao giờ nhìn vào những gì mọi người muốn rồi tìm cách thiết kế theo hướng đó. Tôi luôn luôn thử những trải nghiệm mới để tạo ra niềm vui trong khi chơi".

Niềm vui mà Super Mario cùng những trò chơi khác mang lại đã góp phần đưa tên tuổi của ông cất cánh. Nhưng ngay cả ở đỉnh cao, Miyamoto vẫn luôn giữ một tác phong giản dị truyền thống Nhật Bản như chính Mario vậy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước