Chai nước thông minh tự báo độc tố

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Chai nước thông minh có thể nhận biết và loại trừ các loại tạp chất như thuốc trừ sâu, hóa chất hòa tan, sản phẩm dầu cũng như kim loại nặng như chì hay thủy ngân.

Một công ty khởi nghiệp Mỹ đã chế tạo loại chai nước thông minh có thể phân tích nước rót vào xem có chứa các chất ô nhiễm hay không, nếu có thì lọc sạch luôn bằng các bộ lọc gắn bên trong.

Chai nước thông minh gồm 3 phần: phần chứa nước có bộ lọc, bộ chỉ báo chất lượng nước kèm thiết bị nhỏ gọn để thử và theo dõi lượng nước mà chủ chai đã uống. Trên thực tế, bạn chỉ cần rót nước vào chai và lắc, nước chảy vào bộ thử để xác định chất lượng, các kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

Nếu nước ô nhiễm thì cần khởi động bộ lọc để làm sạch tạp chất, sau đó có thể uống bình thường. Chai nước thông minh có thể nhận biết và loại trừ các loại tạp chất như thuốc trừ sâu, hóa chất hòa tan, sản phẩm dầu cũng như kim loại nặng như chì hay thủy ngân. Dự kiến loại chai nước thông minh này sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 3/2017.

Màng lọc nước mỏng hơn sợi tóc… 100.000 lần Màng lọc nước mỏng hơn sợi tóc… 100.000 lần

VTV.vn - Thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ nano mới của các nhà khoa học Mỹ mỏng hơn sợi tóc tới 100.000 lần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước