Chẳng ai muốn mua một chiếc smartphone màn hình gập!

Thùy An-Thứ bảy, ngày 22/02/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Bạn có sẵn sàng chi số tiền trên 1.000 USD để sắm cho mình một chiếc smartphone màn hình gập?

Trong một khảo sát của PC Mag với 11.374 người dùng Mỹ cho thấy, có đến 82% ý kiến cho biết họ sẽ không chi tiền để sắm smartphone màn hình gập. 16% ý kiến chưa quyết định có mua hay không và chỉ có 2% người được hỏi cho biết sẽ xuống tiền.

Đây chỉ là khảo sát ở phạm vi tương đối hẹp, do đó, nó có thể không phản ánh đúng thực tế của phân khúc smarphone màn hình gập. Tuy nhiên, đây là những con số rất đáng chú ý với các nhà sản xuất smartphone.

Chẳng ai muốn mua một chiếc smartphone màn hình gập! - Ảnh 1.

82% người được hỏi cho bết sẽ không mua smartphone màn hình gập

Khảo sát cũng cho thấy, giá bán và độ bền là những yếu tố quan trọng nhất khiến người dùng e ngại với smartphone màn hình gập.

Theo đó, hiện mức giá smartphone màn hình gập là rất "chát" so với đại đa số phần lớn người dùng. Tiêu biểu như chiếc Mate X đang được Huawei bán ra với mức giá 2.400 USD hay chiếc Galaxy Fold có giá bán khoảng 2.000 USD. Rẻ hơn đôi chút là chiếc Motorola Razr với 1.500 USD. Mới nhất là chiếc Galaxy Z Flip có giá 1.379 USD.

Khảo sát của PC Mag cho biết, 44% người được hỏi cho biết sẽ cân nhắc mua smartphone màn hình gập nếu mức giá dưới 600 USD. 7% cho biết có thể trả từ mức giá 1.000 – 1.200 USD, 5% từ 1.200 – 1.400 USD.

Chẳng ai muốn mua một chiếc smartphone màn hình gập! - Ảnh 2.

Motorola Razr bị phát hiện lỗi ngay sau khi bán ra

Không quá ngạc nhiên khi người dùng lo lắng về độ bền smartphone màn hình gập, ví dụ như Galaxy Fold bị phát hiện ngay trước thời điểm bán ra khiến cho Samsung phải hoãn bán ra chiếc smartphone này đến vài tháng. Tương tự, Huawei cũng đã trì hoãn lên xuống nhiều lần với Mate X. Trong khi đó, Motorola Razr đã bị phát hiện hàng loạt lỗi liên quan đến màn hình ngay sau khi bán ra.

Theo khảo sát, có đến 25% bài tỏ nghi ngờ về bản lề trên smartphone màn hình gập, 16% bày tỏ lo ngại về độ bền của màn hình...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước