Chàng trai trèo cây cao 8m tìm bắt sóng di động để học trực tuyến

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 01/12/2020 16:33 GMT+7

VTV.vn - Một sinh viên người Nga sống tại ngôi làng hẻo lánh ở khu vực Siberia đã phải trèo lên cây cao 8m để tìm và bắt sóng di động, nhằm không bỏ lỡ các lớp học trực tuyến.

Alexei Dudoladov, 21 tuổi, sinh viên ngành cơ khí tàu thủy tại Học viện Giao thông đường thủy Omsk, sống tại một ngôi làng hẻo lánh ở khu vực Siberia (Nga), đã phải rất vất vả để tìm kiếm mạng Internet nhằm theo học các lớp học trực tuyến do nhà trưởng giảng dạy.

Chàng trai trèo cây cao 8m tìm bắt sóng di động để học trực tuyến - Ảnh 1.

Alexei Dudoladov phải trèo lên ngọn cây cao 8m để bắt sóng di động và tham gia vào lớp học trực tuyến

Giống như nhiều ngôi trường khác tại Nga, trường đại học mà Dudoladov đang theo học đã phải đóng cửa và chuyển sang hình thức học trực tuyến do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dudoladov đã phải trở về nhà tại khu vực Siberia, nhưng nơi đây, việc truy cập Internet gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế.

Dodoladov cho biết để có thể bắt được sóng di động nhằm kết nối Internet để tham gia vào các lớp học trực tuyến tại trường, sinh viên này phải đi vào rừng sau cách ngôi làng của mình 300m, sau đó trèo lên ngọn cây bạch dương cao 8m mới có thể bắt được sóng di động và kết nối Internet.

"Cách duy nhất để có sóng Internet là tôi phải trèo lên cây bạch dương cao 8m. Tôi truy cập vào phần mềm Zoom để chứng minh cho các giáo sư giảng dạy rằng tôi sẽ không bỏ buổi học vì bất kỳ lý do gì", Dudoladov chia sẻ.

Dudoladov cho biết thêm có những ngày nhiệt độ ngoài trời xuống mức âm 5 độ C, nhưng thanh niên này vẫn một mình vào rừng, trèo lên cây để không bỏ lỡ buổi học.

Chàng trai trèo cây cao 8m tìm bắt sóng di động để học trực tuyến - Ảnh 2.

Dudoladov hy vọng những người ở các khu vực hẻo lánh vẫn có được cơ hội sử dụng mạng Internet đầy đủ hơn

Dudoladov đã quay lại video về quá trình vất vả mà mình phải trải qua để bắt được sóng di động rồi chia sẻ lên mạng xã hội Instagram và TikTok nhằm kêu gọi chính quyền có giải pháp để cung cấp dịch vụ Internet tốt hơn cho những khu vực xa xôi, hẻo lánh.

Câu chuyện của Dudoladov đã nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội. Đại diện của Học viện Giao thông đường thủy Omsk cho biết sẽ xây dựng cho Dudoladov một chương trình học riêng để sinh viên này không cần phải tham gia các lớp học trực tuyến của nhà trường. Nhưng Dudoladov cho rằng chừng đó là chưa đủ.

"Tôi đã được xây dựng một chương trình học tập riêng, nhưng chính quyền không quan tâm đến các sinh viên của các trường đại học khác", Dudoladov cho biết. "Tại sao những người ở thành phố có thể sử dụng Internet trong nhà của họ, còn những người ở làng quê lại phải làm điều đó trên đường cao tốc, trên mái nhà hoặc trên ngọn cây?".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước