Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google

P.L-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 17:25 GMT+7

Bạn đã sẵn sàng giúp Momo chống lại lũ ma?

VTV.vn - Cùng giúp chú mèo phù thủy của Google chống lại lũ ma trong dịp Halloween năm nay với những phép thuật mạnh mẽ được thi triển qua đôi tay khéo léo của bạn.

Halloween là cách viết rút gọn của "All Hallow’s Eve, chỉ một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm vào buổi tối trước Lễ Chư Thánh (1/11) trong Cơ Đốc giáo. Lễ hội nhằm tưởng nhớ những người đã chết, bao gồm những vị thánh, những người tử vì đạo và những người trung thành với đức tin đã qua đời. Trải qua thời gian, do sự pha trộn với nhiều tục lệ và ngày lễ kỷ niệm của nhiều văn hóa khác nhau, Halloween dần được coi là ngày lễ hóa trang với nhiều hoạt động thú vị và trở nên phổ biến trên nhiều quốc gia ngoài khu vực châu Âu.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 1.

Google thay doodle mới nhân dịp Halloween

Nhân dịp lễ hội Halloween năm nay, Google đã dành tặng người dùng một món quà đặc biệt trên trang chủ của công ty. Đó là một doodle được thiết kế dưới dạng game giải trí nhẹ nhàng. Người chơi sẽ giúp "cô mèo" Momo mới bước chân vào ngôi trường phép thuật Magic Cat Academy chống lại những bóng ma đang đe dọa đến bạn bè và ngôi trường của cô. Chỉ cần khéo léo vẽ theo các biểu tượng trên đầu những con ma, người chơi sẽ giúp Momo thi triển các phép thuật mạnh mẽ để ngăn chặn sự xâm lăng này. Trò chơi gồm nhiều cấp độ với độ khó tăng dần khi những con ma sẽ di chuyển nhanh hơn và cần nhiều động tác thi triển phép thuật để tiêu diệt hơn.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 2.

Người chơi chỉ cần vẽ những đường đơn giản để thi triển phép thuật trong trò chơi

Theo chia sẻ của đội ngũ thiết kế doodle mới của Google nhân dịp Halloween 2016, cảm hứng để tạo nên trò chơi này được lấy từ một "cô mèo đen" ngoài đời thật mang tên Momo, vốn là thú cưng của Doodler Juliana Chen. Đội ngũ thiết kế cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để một chú mèo trở thành anh hùng khi người chiến thắng trong trò chơi Candy Cup Doodle - doodle đặc biệt của Google dành cho dịp Halloween năm ngoái - là nữ phù thủy vàng và chú mèo đen của cô.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 3.

"Cô mèo" Momo ngoài đời thực

Ý tưởng ban đầu của trò chơi liên quan đến một chú mèo phù thủy đang chế thuốc để hồi sinh người chết. Việc sử dụng hình ảnh chiếc nồi chế thuốc của phù thủy trong dịp Halloween dường như quá trừu tượng, do đó, đội ngũ thiết kế quyết định chuyển sang ý tưởng về trường học phép thuật.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 4.

Ý tưởng ban đầu của Google về doodle nhân dịp Halloween năm nay

Trò chơi có tất cả 5 cấp độ với đấu trường là các khu vực trong trường như: thư viện, nhà ăn, lớp học, phòng tập thể dục và tầng thượng của trường. Những con ma đe dọa ngôi trường được thiết kế đa dạng, bao gồm ma đầu bếp, ma dạng sơ đồ Venn hay con ma khổng lồ có thể triệu hồi những con ma khác.

Đội ngũ thiết kế cho rằng những phép thuật được thi triển qua những nét vẽ nguệch ngoạc, đơn giản sẽ thú vị hơn. Do đó, ý tưởng phép thuật dạng "tháp Eiffel" đã bị loại bỏ.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 5.

Ý tưởng phép thuật dưới dạng hình vẽ tháp Eiffel đã bị loại bỏ

Thông qua doodle, đội thiết kế của Google hy vọng mọi người, mọi sinh vật và cả những con ma sẽ có một ngày lễ Halloween diệu kỳ.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 6.

Các thành viên trong đội ngũ thiết kế doodle nhân dịp Halloween 2016 của Google

Hãy truy cập ngay vào trang google.com và nhấn vào biểu tượng Play để trải nghiệm game thú vị này.

Chào Halloween 2016 với doodle mới của Google - Ảnh 7.

Bạn sẽ đạt được bao nhiêu điểm khi hoàn thành trò chơi này?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước