Chia tay Intel, Apple sẽ dùng chip "nhà trồng" cho máy tính Mac từ năm 2021

Thùy An-Chủ nhật, ngày 26/04/2020 07:36 GMT+7

VTV.vn - Tờ Bloomberg đưa tin Apple đang có kế hoạch bán chiếc máy Mac với bộ vi xử lý của chính công ty dựa trên những thiết kế chip hiện tại.

Theo Bloomberg, Apple đang sản xuất bộ vi xử lý cho máy Mac dựa trên con chip A14 của iPhone. Với ý định này, Apple cho thấy quyết tâm hạn chế sự phụ thuộc vào nhà cung cấp chip Intel, nhất với dòng sản phẩm máy Mac.

Apple bắt đầu sử dụng bộ vi xử lý của Intel vào năm 2006. Một năm sau đó, tất cả các mẫu máy tính Mac đều sử dụng chip Intel. Đây cũng là đối tác sản xuất chip cho các sản phẩm khác của Apple trong đó có modem chip cho iPhone.

Chia tay Intel, Apple sẽ dùng chip nhà trồng cho máy tính Mac từ năm 2021 - Ảnh 1.

Apple sẽ không dùng chip Intel cho máy tính Mac từ năm 2021?

Từ trước tới nay, Apple luôn dựa vào các nhà cung cấp bên ngoài với các chip modem. Đây là phần quan trọng trong kết nối các thiết bị như iPhone với mạng dữ liệu không dây.

Trong nỗ lực tự sản xuất chip, Apple đã mua phần lớn bộ phận chip modem của Intel vào tháng 7 năm ngoái với giá 1 tỷ USD. Đây cũng là một giải pháp giúp Táo khuyết kết thúc cuộc chiến pháp lý dai dẳng với Qualcomm Inc về các hoạt động cấp phép bằng sáng chế của nhà sản xuất chip này.

Chia tay Intel, Apple sẽ dùng chip nhà trồng cho máy tính Mac từ năm 2021 - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về việc Apple sẽ sử dụng con chip riêng của mình với máy tính Mac được phát đi

Các máy tính Mac của Apple đã mang lại doanh thu 7,16 tỷ USD trong quý gần đây trong khi bộ phận PC của Intel bao gồm mảng kinh doanh doanh chip modem ghi nhận doanh số 10 tỷ USD trong quý vừa qua.

Vào tháng 4/2018, Bloomberg đã đưa tin, Apple đã lên kế hoạch sử dụng con chip riêng của mình với máy tính Mac từ đầu năm 2020.

Hiện cả Apple và Intel đã đã không đưa ra bình luận nào của hãng thông tấn Reutes về thông tin trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước