Chiếc đồng hồ đầu tiên làm từ vật liệu tối có giá lên tới 95.000 USD

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 06:41 GMT+7

S-110 Evo Venta Black - chiếc đồng hồ đầu tiên làm từ vật liệu tối Vantablack

VTV.vn - Hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ đang có kế hoạch ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên làm từ loại vật liệu đen nhất từng được con người phát hiện - Vantablack.

Lấy cảm hứng từ màu đen huyền bí của vật liệu tối Vantablack, Manufacture Contemporaine du Temps (MCT) - hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ dự định sẽ ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới làm từ loại vật liệu này với số lượng giới hạn đặc biệt. Sản phẩm mang tên S-110 Evo Venta Black, sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với giá 95.000 USD. Trước mắt, MCT sẽ chỉ phát hành 10 chiếc S-110 Evo Venta Black.


S-110 Evo Venta Black sở hữu 4 mặt số lật lớn

S-110 Evo Venta Black sở hữu 4 mặt số lật lớn

Chiếc đồng hồ có màu đen bất tận này sở hữu thiết kế độc đáo với 4 mặt số có thể lật các chữ số như các banner quảng cáo lớn trên đường. Chất liệu siêu tối Vantablack được sử dụng trên mặt số và một số bộ phận của đồng hồ. Mỗi chiếc S-110 Evo Venta Black sở hữu tới 471 chi tiết, được đính 81 viên rubi và có khả năng lưu trữ năng lượng lên tới 40 tiếng.

Video giới thiệu concept S-110 Evo Venta Black

Năm 2013, nghệ nhân người Anh - Anish Kapoor đã phát hiện ra loại vật liệu được cho là đen nhất thế giới. Loại vật liệu này được đặt tên là Vantablack, có khả năng hấp thụ đến 99,96% ánh sáng chiếu vào, khiến bề mặt vật liệu luôn mang lại cảm giác hoàn toàn phẳng. Vantablack tiếp tục được phát triển nghiên cứu dưới sự hợp tác của công ty Anh - Surrey Nanosystems và Phòng thí nghiệm Vật lý Quốc gia của Anh nhằm ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Dù được đặt trên lóp giấy bạc nhàu nát nhưng Vantablack vẫn mang đến cảm giác hoàn toàn phẳng

Vantablack có khả năng hấp thụ tới 99,96% ánh sáng chiếu vào

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước