Chính phủ Mỹ yêu cầu Apple cung cấp mã nguồn của iOS

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Chính phủ Mỹ đã đe dọa sẽ buộc Apple cung cấp mã nguồn của hệ điều hành iOS nếu hãng không mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố Farook.

Trong phiên tòa diễn ra ngày 10/3 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã có phản ứng mạnh mẽ hơn trong việc buộc Apple cung cấp quyền truy cập dữ liệu của chiếc iPhone. Chính phủ Mỹ đã đe dọa sẽ lấy toàn bộ mã nguồn của hệ điều hành iOS và chữ ký điện tử để mở quyền truy cập vào mã nguồn của Apple. Bằng cách này, Chính phủ sẽ có thể tự tạo ra hệ điều hành cho riêng mình để mở khóa chiếc iPhone 5C của tên khủng bố Syed Farook.

Trước đó, Apple đã giải thích rằng để khôi phục thông tin bên trong chiếc iPhone của tên khủng bố, Chính phủ Mỹ cần phải phát triển một hệ điều hành đặc biệt, tạm gọi là “Govt. OS”. Điều này đồng nghĩa với việc Apple phải cung cấp mã nguồn của hệ điều hành iOS cho Chính phủ Mỹ.

Theo Chính phủ Mỹ, chiếc iPhone 5C có thể chứa những thông tin hữu ích, bao gồm tên của kẻ xả súng thứ ba mà một số nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy.

Về phần mình, Apple cho rằng nếu chiếc “chìa khóa vàng” giúp Chính phủ mở khóa iPhone rơi vào tay kẻ xấu, toàn bộ người dùng iPhone sẽ có nguy cơ bị đánh cắp mọi thông tin lưu trữ bên trong thiết bị.

Trận chiến giữa Apple và Chính phủ Mỹ dường như sẽ vẫn tiếp diễn và có thể sẽ đi đến xét xử tại Tòa án tối cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước