Chip A9 lộ diện trước ngày ra mắt iPhone 6S

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 23:03 GMT+7

iPhone 6S và iPhone 6S Plus được dự đoán sở hữu chip A9 mới của Apple

VTV.vn - Mới đây, hình ảnh chip A9 đã xuất hiện trên một số trang tin và diễn đàn công nghệ ngay trước khi Apple chính thức tổ chức ra mắt iPhone 6S.

Trang GeekBar vừa qua đã đăng tải hình ảnh thực tế của chip A9 - bộ vi xử lý mới nhất của Apple được dự đoán tích hợp trên chiếc iPhone 6S sắp ra mắt và phiên bản cỡ lớn iPhone 6S Plus. Mặc dù hình ảnh có chất lượng không cao, tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thấy rõ biểu tượng của Apple cùng ký hiệu A9 trên mặt của chip.

Mặt trước chip A9

Mặt trước chip A9

Theo một số nguồn tin, Apple đã sử dụng quy trình 14 nm để chế tạo bộ vi xử lý A9, do đó, chip mới có thể xử lý nhanh hơn nhiều so với chip A8 được chế tạo theo quy trình 20 nm. Được biết, Samsung cũng đã sử dụng quy trình này để chế tạo ra chip Exynos 7420 tích hợp trên các siêu phẩm mới nhất của hãng như Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus và Galaxy Note 5. Quy trình chế tạo này giúp các nhà sản xuất có thể tạo nên những bộ vi xử lý mạnh mẽ với hiệu quả cao hơn trong khi không bị nóng khi xử lý nhiều tác vụ bằng các chip thế hệ trước.

Mặt sau chip A9

Mặt sau chip A9

Bên cạnh chip A9 mới, iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể sẽ được Apple nâng cấp lên RAM 2GB, tích hợp thêm tính năng Force Touch cùng camera sau 12 MP có khả năng quay video 4K. Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ trang bị trên chiếc iPad Pro thế hệ tiếp theo một phiên bản mạnh mẽ hơn của chip A9 mang tên A9X.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước