Chờ đợi gì ở CES 2018: Từ HomeKit, sạc không dây đến loa thông minh

Thùy An-Thứ hai, ngày 08/01/2018 17:27 GMT+7

Ảnh: 9to5mac

VTV.vn - Tràn ngập các thiết bị công nghệ mới dự báo về xu hướng tiêu dùng mới đã và đang được ra mắt ở triển lãm CES 2018.

Consumer Electronics Show 2018 (CES 2018), triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất trong năm đã chính thức bắt đầu tại Las Vegas từ ngày 7/1 theo giờ địa phương. Quy tụ những thương hiệu đình đám nhất thế giới, triển lãm năm nay tràn ngập các thiết bị công nghệ mới, được dự báo làm nên xu hướng tiêu dùng mới.

Sau đây là những ghi nhận mới nhất của trang 9to5Mac về những sản phẩm chủ đạo đang xuất hiện tại CES 2018.

Các thiết bị cho ngôi nhà thông minh HomeKit

Chờ đợi gì ở CES 2018: Từ HomeKit, sạc không dây đến loa thông minh - Ảnh 1.

Một trong những xu hướng chủ đạo của CES 2018 là ngôi nhà thông minh hay còn gọi là HomeKit (Ảnh: 9to5mac)

Một trong những xu hướng chủ đạo của triển lãm năm nay là ngôi nhà thông minh hay còn gọi là HomeKit. Theo ghi nhận của phóng viên trang 9to5Mac các thiết bị hỗ trợ cho ngôi nhà thông minh xuất hiện tại CES 2018 đã được các hãng thông tin tới trước cho báo giới trước cả tuần lễ. Đến ngày khai mạc, hàng loạt sản phẩm đã xuất hiện và hứa hẹn sẽ còn được các hãng trình làng nhiều thêm những ngày tới.

Sạc không dây

Chờ đợi gì ở CES 2018: Từ HomeKit, sạc không dây đến loa thông minh - Ảnh 2.

Các thiết bị sạc không dây sẽ xuất hiện hàng loạt trong năm 2018? (Ảnh: 9to5mac)

Với sự ra đời của iPhone 8, 8 Plus và đặc biệt là iPhone X, Apple đã "mở khóa" cả một thị trường thiết bị phụ kiện mới: sạc không dây. Hãng Belkin đã công bố bộ sạc mới nhất trong năm 2018. Người dùng đang chờ đợi những mẫu sạc mới với hình dáng và công nghệ mới sẽ được trình làng trong những phiên triển lãm sắp tới tại CES 2018.

Cuộc chiến loa thông minh

Chờ đợi gì ở CES 2018: Từ HomeKit, sạc không dây đến loa thông minh - Ảnh 3.

Loa thông minh: Cuộc chiến mới của các đại gia công nghệ (Ảnh: 9to5mac)

Đây có thể coi là cuộc chiến nóng nhất năm mới với sự quy tụ của hàng loạt các ông lớn. Trong khi Apple vẫn chưa chính thức trình làng HomePod thì hàng loạt các mẫu các mẫu loa từ các mẫu kích thước lớn cho cả rạp hát gia đình đến những mẫu nhỏ với trợ lý ảo đã được ra mắt. Có thể kể đến hàng loạt những thương hiệu tham gia cuộc chơi này như Google, Amazon, Samsung, Sony đến các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi.

VR và AR

Chờ đợi gì ở CES 2018: Từ HomeKit, sạc không dây đến loa thông minh - Ảnh 4.

Tim Cook - CEO của Apple cho rằng thực tế tăng cường sẽ thay đổi thế giới giống như việc Táo khuyết ra mắt iPhone cách đây hơn 11 năm (Ảnh: 9to5mac)

Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) là hai khái niệm được nhắc tới rất nhiều trong khoảng 2 năm trở lại đây. Mặc dù Tim Cook - CEO của Apple cho rằng, ông chỉ tin vào thực tế tăng cường AR nhưng điều này vẫn không ngăn được các công ty nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Rất nhiều sản phẩm dạng này đã được ra mắt ở CES 2018.

Các thiết bị hỗ trợ chụp ảnh

Chờ đợi gì ở CES 2018: Từ HomeKit, sạc không dây đến loa thông minh - Ảnh 5.

Các thiết bị hỗ trợ chụp ảnh được xem là một trong những xu hướng công nghệ năm nay (Ảnh: 9to5mac)

Các thiết bị hỗ trợ chụp ảnh cũng là một điểm nhấn tại CES 2018. Mở màn cho CES năm nay, hãng DJI đã cho ra mắt Osmo Mobile 2, thiết bị chống rung cầm tay cho điện thoại. Các chuyên gia hy vọng bên cạnh Osmo, các hãng khác cũng sẽ cho trình làng nhiều thiết bị hỗ trợ, với mục tiêu giúp người dùng có thể có những đoạn video, audio và bức ảnh chuyên nghiệp chỉ với chiếc smartphone trong tay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước