Chơi trội hơn cả Apple, ZTE phát triển smartphone có 2 "tai thỏ"

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/04/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2018, làng công nghệ có thể sẽ chứng kiến chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế với 2 "tai thỏ" (notch).

Theo GSM Arena, ZTE đang phát triển một mẫu smartphone với tên gọi ZTE Iceberg. Thiết kế độc đáo chính là điểm đáng nói nhất về mẫu smartphone này. ZTE Iceberg được ZTE sử dụng kỹ thuật kết nối đặc biệt để kết hợp hai miếng thủy tinh tạo ra một thiết kế nguyên khối liền mạch. Căn cứ vào bản concept thiết kế có thể thấy, các góc của màn hình của ZTE Iceberg đều được bo cong và các góc của khung điện thoại là kính trong suốt.

Tất cả những điều này giúp ZTE Iceberg sở hữu vẻ bề ngoài giống như vừa được cắt từ một khối băng.

Không dừng lại ở đây, ZTE Iceberg còn tạo ra sự khác biệt khi mà ZTE bố trí đến 2 "tai thỏ" trên màn hình của ZTE Iceberg. Đây được xem là điều chưa có tiền lệ kể từ khi thiết kế "tai thỏ" được Apple trình làng trên chiếc iPhone X vào tháng 9/2017.

Chơi trội hơn cả Apple, ZTE phát triển smartphone có 2 tai thỏ - Ảnh 1.

ZTE Iceberg - chiếc smartphone đầu tiên có 2 "tai thỏ"

Dựa trên hình ảnh concept, "tai thỏ" phía trên sẽ là nơi tập trung camera trước, đèn flash và các cảm biến khác. Chưa rõ ý đồ của ZTE cho "tai thỏ" phía dưới, song đây có thể là nơi đặt loa và mic thoại của máy.

Ngoài ra, ZTE Iceberg sẽ hở hữu camera kép, hệ thống nhận diện vân tay ở phía sau của thiết bị. Đáng chú ý, ZTE Iceberg cũng sẽ sở hữu tính năng sạc không dây.

Chưa rõ chính xác thời điểm  ZTE Iceberg ra mắt song chắc chắn người dùng không thể sở hữu thiết bị này ngay trong năm 2017.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước