Chống bắt nạt trên mạng bằng ứng dụng smartphone

Quang Hưng - Hồng Khang (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 11:56 GMT+7

VTV.vn - Để ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau, bắt nạt nhau ở trường học, nhiều trường tiểu học của Nhật Bản đã bắt đầu áp dụng đồng loạt phần mềm chống bắt nạt trên mạng.

Phần mềm do một công ty công nghệ Mỹ phát triển, cho phép nạn nhân của các vụ bắt nạt trên mạng hoặc những người biết hành vi đó thông báo nặc danh bằng cách gửi tin nhắn hoặc gửi ảnh qua điện thoại thông minh. Khoảng 3 triệu người trên thế giới đang dùng ứng dụng này. Ứng dụng này tương thích nhiều điện thoại thông minh và có thể tải về miễn phí.

Ngay từ lớp 1, các học sinh tiểu học của Nhật Bản đã được đào tạo tự đi bộ đến trường một mình, lớn hơn chút nữa có thể tự đi học bằng tàu điện nên hầu hết các em được bố mẹ trang bị điện thoại di động thiết kế riêng chỉ để liên lạc với người thân.

Trường tiểu học Tezukayama ở thành phố Nara, Nhật Bản sẽ là trường tiểu học đầu tiên áp dụng hệ thống chống bắt nạt trên mạng kể từ tháng 4 năm nay. Nhà trường giới thiệu ứng dụng tới các học sinh sử dụng điện thoại và yêu cầu phụ huynh thông báo bất kỳ trường hợp học sinh nào bị uy hiếp, hăm dọa trên mạng. Ứng dụng này có khả năng che giấu thông tin người báo cáo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước