Chống phần mềm tống tiền với "No More Ransom"

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/7, cảnh sát Hà Lan kết hợp với Europol đã giới thiệu một trang web để giúp người dùng trong trường hợp gặp phải phần mềm tống tiền.

Sáng kiến "No More Ransom" tạm dịch "không phải trả tiền chuộc" là cổng thông tin trực tuyến mới "nhằm mục đích thông báo cho công chúng về sự nguy hiểm của phần mềm tống tiền và giúp đỡ nạn nhân để phục hồi dữ liệu của họ mà không phải trả tiền chuộc cho bọn tội phạm mạng".

Theo đó người dùng gặp phải phần mềm tống tiền có thể vào trang web www. nomoreransom.org để tìm giải pháp, cũng như tìm hiểu cách tránh trở thành nạn nhân của phần mềm tống tiền. Trang web này cũng cung cấp các giải pháp nhằm vô hiệu hóa phần mềm tống tiền.

Phần mềm tống tiền là một phần mềm độc hại xâm nhập và mã hóa dữ liệu máy tính, người dùng muốn sử dụng dữ liệu trên máy tính này phải trả cho tin tặc một khoản tiền, thì sau đó mới có thể sử dụng lại. Theo công ty bảo mật Kaspersky, số nạn nhân của phần mềm tống tiền đã tăng đột biến từ 131.000 trường hợp năm 2014 lên 718.000 trường hợp năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước