Chưa lên kệ, iPhone 11 đã giúp Apple thắng lớn

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/09/2019 16:15 GMT+7

VTV.vn - Chưa cần chờ ngày chính thức lên kệ, iPhone 11 đã giúp Apple kiếm bộn tiền.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, mỗi cổ phiếu của Apple có giá trị 223,59 USD. Điều này giúp Apple đạt cột mốc 1.010 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Trước đó, Apple đã trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt cột mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán khi đạt cột mốc 207 USD/cổ phiếu. Thời gian qua Apple đã đẩy mạnh mua lại cổ phiếu của mình. Đó là lý do tại sao mỗi cổ phiếu của Táo khuyết cần đạt mức hơn 220 USD thì giá trị Apple mới quay trở lại mốc 13 con số.

Chưa lên kệ, iPhone 11 đã giúp Apple thắng lớn - Ảnh 1.

Giá trị Apple một lần nữa đạt cột mốc 13 con số trên thị trường chứng khoán

Hiệu ứng sau sự kiện ra mắt sản phẩm hôm 10/9 được xem là động lực giúp Apple đạt mốc 1.000 tỷ USD. Tại buổi ra mắt, Apple đã ra mắt 3 phiên bản iPhone mới là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Tại đây, iPhone 11 được dự đoán sẽ "cháy hàng" khi có giá bán tốt là 699 USD.

Ngoài ra, Apple cũng đã giảm giá iPhone XR xuống còn 599 USD, hứa hẹn mẫu smartphone sẽ còn tiếp tục bán chạy trong thời gian tới. Theo thống kê trong nửa đầu năm 2019, iPhone XR là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới khi đạt doanh số lên tới gần 30 triệu chiếc.

Chưa lên kệ, iPhone 11 đã giúp Apple thắng lớn - Ảnh 2.

Giá bán các dòng sản phẩm iPhone hiện tại của Apple

Ngoài ra, các phân tích cũng đã dành nhiều nhận tốt cho mẫu máy tính iPad 10,2 inch lần đầu được ra mắt, cũng như Watch Series 5.

Bên cạnh các thiết bị phần cứng, các nhà đầu tư cũng đang đặt nhiều kỳ vọng cho nền tảng game Apple Arcade và dịch vụ truyền hình trực tuyến Apple TV+ khi cả hai được Táo khuyết định giá ở mức vô cùng phải chăng là 4,99 USD/tháng.

Sẽ không quá bất ngờ nếu trong thời gian tới Apple sẽ vượt Microsoft để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Hiện Microsoft đang có giá trị 1.039 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước