Cô bé 17 tuổi được cứu sống nhờ tính năng Find My Friends trên iPhone

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 21:24 GMT+7

Find My Friends giúp người dùng xác định được vị trí của thiết bị cho phép chia sẻ vị trí với mình

VTV.vn - Nhờ tính năng chia sẻ vị trí và tìm kiếm bạn bè trên iPhone, một cô bé 17 tuổi tại Carolina đã được cứu sống khỏi tai nạn nghiêm trọng.

Thông thường, khi một thiếu niên không trở về nhà vào ban đêm, cha mẹ không thể nào ngồi yên vì lo lắng. Vì vậy, khi cô bé 17 tuổi Macy Smith "bỏ lỡ" giờ giới nghiêm vào tối ngày 7/6, mẹ của cô bé, Catrina Cramer Alexander, đã gần như phát điên.

Theo báo cáo trên kênh WFMY-TV tại Greensboro, Bắc Carolina, cả mẹ và cô gái trước đây đã đồng ý chia sẻ vị trí của họ với nhau bằng tính năng Tìm bạn bè (Find My Friends) trên iPhone nhưng Macy không trả lời các cuộc gọi hay bất kỳ tin nhắn nào. Theo mẹ cô bé, tính năng "Tìm bạn bè" cho thấy Macy đã ở cùng một địa điểm trong suốt buổi tối đó.

Catrina vội chộp lấy chiếc iPhone của cô, thúc giục gia đình cùng lên đường tìm kiếm cô con gái mất tích. Đi theo chỉ dẫn trên điệnt hoại, Catrina phát hiện ra rằng con gái mình đã bị kẹt dưới gầm xe trong suốt 7 giờ đồng hồ sau một vụ tai nạn khiến chiếc xe rơi xuống đoạn dốc cao khoảng 7 m.

"Con gái tôi không có cảm giác gì trên cánh tay trái trong một thời gian nhưng nó biết rằng điều đó còn có thể tồi tệ hơn nhiều nếu không được phát hiện kịp thời. Đó thực sự là một phép màu" - Catrina chia sẻ - "Tôi hy vọng rằng tất cả các bậc cha mẹ và thanh thiếu niên sẽ khuyến khích gia đình của họ sử dụng ứng dụng này".

Để thiết lập tính năng Tìm bạn bè trên iPhone giúp bạn theo dõi vị trí của người thân hoặc bạn bè, trước tiên, người dùng cần kích hoạt chia sẻ vị trí bằng cách vào mục Settings (Cài đặt), nhấn vào hình ảnh đại diện, chọn Share My Location (Chia sẻ vị trí của tôi) và bật tính năng này. Sau đó, người dùng cần quay lại màn hình chính và nhấn vào Contact (Danh bạ), chọn số liên lạc mà bạn muốn chia sẻ vị trí và nhấn vào mục Share My Location bên dưới.

Cần lưu ý rằng nếu ai đó không muốn bị theo dõi, họ có thể chỉ cần quyết định không cho phép người khác theo dõi vị trí thiết bị của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước