Cơ hội cho giới nữ tiếp cận CNTT tại TechFemme 2015

P.V-Thứ hai, ngày 14/09/2015 14:15 GMT+7

VTV.vn - TechFemme 2015 - sự kiện hướng nghiệp dành riêng cho nữ giới về cơ hội nghề nghiệp trong ngành CNTT vừa được tổ chức hôm 12/9 tại TP.HCM.

Với chủ đề “She can do IT” - Nữ giới chinh phục công nghệ, sự kiện TechFemme 2015 nhằm mục tiêu chia sẻ chiều sâu và các tiềm năng kèm những chi tiết hấp dẫn về ngành. “Trái ngược với suy nghĩ của đa phần bạn trẻ là công nghệ đồng nghĩa với tẻ nhạt và buồn chán, chúng tôi đã trải nghiệm và chứng kiến một môi trường năng động và luôn tràn ngập niềm vui”, bạn Nguyễn Hải Anh, sinh viên RMIT chia sẻ.

Bên cạnh những chủ đề diễn thuyết lớn về tổng quan và xu hướng đa dạng nhân sự trong ngành, chương trình cũng giới thiệu những công việc cụ thể, cơ hội tuyển dụng tới từ các công ty công nghệ tên tuổi tại Việt Nam. Tại đây, người tham dự còn được thử thách giải quyết tình huống kinh doanh, được góp ý và đánh giá từ các giám khảo cũng chính là diễn giả chương trình. Song song đó, hội thảo cũng tổ chức các phiên chia sẻ kinh nghiệm thực tiến như cách thức ứng dụng CNTT để tạo ra một hồ sơ xin việc ấn tượng, hay phương thức tiếp cận và tìm kiếm các cơ hội công việc tại Việt Nam, khu vực hay trên toàn cầu và đặc biệt là các chia sẻ để bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp.

“CNTT đã trở thành đòn bẩy không thể tách rời cho sự phát triển của mọi ngành công nghiệp trong nền kinh tế. Thông qua hội thảo này, Microsoft mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ những bổ trợ kiến thức, những phương pháp tiếp cận công cụ thiết yếu để khám phá tiềm năng và cơ hội mới nhờ Công nghệ, góp phần tích cực chuyển đổi cộng đồng xã hội theo hướng tốt đẹp hơn”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Phần tọa đàm của sự kiện có sự góp mặt của các lãnh đạo đầu ngành của ngành CNTT Việt Nam với những chia sẻ về sự nghiệp và trải nghiệm cá nhân đã nhóm lên hoài bão, góp phần khuyến khích nữ giới nói riêng và thanh thiếu niên nói chung khám phá tiềm năng CNTT và tạo ra những cơ hội mới mẻ, tích cực chuyển đổi thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước