Computer Audio lần I: Ấn tượng, phong phú và bổ ích

Thùy An-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện Computer Audio lần I được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 20-21/6/2015 đã thu hút lượng lớn người yêu nhạc, chơi thiết bị âm thanh tham dự.

Ấn tượng

Computer Audio lần I gây ấn tượng mạnh với sự xuất hiện hàng loạt thương hiệu Computer Audio hàng đầu thế giới. Với những dòng phổ thông, phải kể tới Denon, Cambridge Audio, Olive, Prime… tầm giá từ vài triệu đồng mỗi sản phẩm trở lên. Ở phân khúc tầm trung, xuất hiện những thương hiệu được ưa chuộng như Cocktail Audio, Norstar Design, Ayre, Exogal… với tầm giá vài chục triệu đồng. Phân khúc cao cấp chứng kiến sự hiện diện của Aurender, AMR, Wadia, Accustic Arts…

Hệ thống computer audio chơi nguồn phát số của Ayre và Accustic Arts
Hệ thống computer audio chơi nguồn phát số của Ayre và Accustic Arts

Đặc biệt, Computer Audio lần I còn chào đón thương hiệu HQ Audio của Việt Nam với sản phẩm đầu tay là chiếc DAC DSD với màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Để tạo nên những hệ thống nghe nhạc hoàn chỉnh, không thể thiếu những đôi loa hay. Sự kiện lần này còn là màn trình diễn của hàng loạt thương hiệu loa đình đám như Tannoy, Sonus Faber, Vienna Acoustics, Neat Acoustics, Totem Acoustic, Dynaudio, Acoustic Energy, Monitor Audio…

Loa Tannoy Kensington GR
Loa Tannoy Kensington GR

Computer Audio lần I không chỉ là nơi trình diễn công nghệ và âm thanh, đây còn là không gian mà người tiêu dùng có thể chọn cho mình một dòng sản phẩm nghe nhìn mới, phục vụ đời sống tinh thần và hoạt động giải trí hiệu quả, chất lượng hơn so với trước đây.

Phong phú và bổ ích

Đây là sự kiện trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng đầu tiên được tổ chức theo chuyên đề với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích, tạo nền tảng kiến thức, và nhận thức đúng đắn cho người tiêu dùng về một dòng sản phẩm nghe nhìn đang nổi lên như một xu hướng nghe nhạc tất yếu.

Không còn chỗ đứng trong không gian demo của Anh Duy Audio
Không còn chỗ đứng trong không gian demo của Anh Duy Audio

Tại Computer Audio lần I, nhiều khách tham quan tỏ ra ngạc nhiên trước công dụng của các nguồn phát nhạc số khi tận mắt chứng kiến màn trình diễn ở các không gian âm nhạc khác nhau. Chỉ cần một ổ cứng là người chơi có thể lưu trữ hàng vạn bản nhạc chất lượng cao tương đương, hoặc hơn đĩa CD, SACD trước đây.

Ngoài ra, các thiết bị Computer Audio đều chạy bằng phần mềm được lập trình tối ưu cho các tiện ích sử dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, người chơi đã có thể điều khiển toàn bộ hệ thống âm thanh và chơi bất cứ bản nhạc ưa thích nào từ kho nhạc khổng lồ.

Dự kiến, sự kiện Computer Audio sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh trong tháng 7 tới.

Từ khóa:

Computer Audio

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước