Concept siêu xe ấn tượng từ công ty mới toanh của Qatar

Theo VOV-Thứ hai, ngày 01/02/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Bản concept siêu xe từ Elibriea được đưa ra bởi một sinh viên 27 tuổi đến từ Đại học Texas A&M (ở Qatar) tại 2016 Qatar Motor Show.

Dĩ nhiên, chỉ là một bản concept nên khả năng sản xuất chiếc siêu xe này có thể hoặc không thể diễn ra, nhưng nó đủ để kích thích niềm đam mê của người đam mê đối với chiếc xe hai chỗ coupe này.

Elibriea mang đến kiểu dáng khác thường cho bản concept của mình. Mũi của nó nhọn trông giống như lấy cảm hứng từ một tàu vũ trụ ngoài hành tinh, hệ thống cửa theo phong cách của siêu xe đến từ Lamborghini. Trong khi những thiết kế được hiển thị một cách chi tiết và rõ ràng thì điều bất thường của bản concept này đó là nó trông hẹp và dài, với rất nhiều không gian giữa cạnh phía sau của khe cửa khi đóng vào và bánh sau.

Bản concept lựa chọn động cơ V6 cho siêu xe, nhưng có công suất 525 mã lực hoặc 800 mã lực đến từ General Motors, trích dẫn từ báo cáo tại 2016 Qatar Motos Show. Theo tuyên bố thì chiếc siêu xe của Elibriea sẽ có trọng lượng chỉ nặng khoảng 1 tấn nhờ được thiết kế bằng sợi carbon. Đó thực sự là một trọng lượng khá nhẹ khiến cho chiếc xe trở nên rất thú vị.

Elibriea cho biết sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho xe vào tháng Ba, và hoạt động giao hàng sẽ bắt đầu diễn ra vào tháng 12. Đó thực sự là một tham vọng lớn đến từ công ty của Qatar, nhất là khi hãng chưa bao giờ sản xuất một chiếc xe trước đó. Thậm chí hãng này còn không đề cập đến nhà máy lắp đặt siêu xe của mình cũng như giá bán của xe là bao nhiêu.

Đó dường như là trường hợp thường xuyên diễn ra đối với những công ty mới rao bán siêu xe để nhận được sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, để biến một concept siêu xe thành hiện thực và bán ra thị trường là điều vô cùng khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước