Công bố Top 20 Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu vàng 2022

PV-Thứ hai, ngày 26/09/2022 21:39 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/9, tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã họp phiên thứ nhất và thống nhất chọn ra 20 hồ sơ tiêu biểu nhất.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu vàng là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; Công nghệ y – dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới.

Năm 2022, Trung ương Đoàn đã phát động rộng rãi Giải thưởng tới tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc; các bộ, ngành trung ương; các trường đại học, trung tâm, viện nghiên cứu; các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp; các cơ quan báo chí; các Đại sứ Quán, Ban cán sự Đoàn, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài và được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí, các nền tảng mạng xã hội, fanpage của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Công bố Top 20 Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu vàng 2022 - Ảnh 1.

Ban Tổ chức Giải thưởng đã họp phiên thứ nhất và thống nhất chọn ra 20 hồ sơ tiêu biểu nhất.

Sau một thời gian phát động Giải thưởng, Ban Tổ chức Giải thưởng đã nhận được 37 hồ sơ chất lượng tham gia xét chọn Giải thưởng năm 2022.

- Lĩnh vực: Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa (10 hồ sơ), công nghệ y - dược (09 hồ sơ), công nghệ sinh học (03 hồ sơ), công nghệ môi trường (05 hồ sơ) và công nghệ vật liệu mới (10 hồ sơ).

- Giới tính: có 28 nam, 9 nữ.

- Học vấn: có 29 tiến sĩ; 6 thạc sĩ và 2 cử nhân.

Ứng viên nhỏ tuổi nhất sinh năm 1998 (24 tuổi), lớn tuổi nhất sinh năm 1987 (35 tuổi); có 10 ứng viên đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài (Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Vương Quốc Anh). Phần lớn các ứng viên tham gia là các nhà khoa học trẻ đang học tập, nghiên cứu ở các cơ sở giáo dục đại học, các trung tâm nghiên cứu trong cả nước và ở nước ngoài.

Công bố Top 20 Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu vàng 2022 - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nan phát biểu.

.Hội đồng sẽ họp Phiên thứ hai vào cuối tháng 10/2022 để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất trao Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng năm 2022.

Theo anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nan cho biết: Trong 20 gương mặt được đề cử năm nay, nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia, quốc tế, có đề tài được ứng dụng thực tế đem lại nhiều hiệu quả cao, nhiều công trình khoa học, công bố chất lượng cao thuộc mục Q1, có nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích và nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước