Công cụ tính toán trên Windows 10 đã có trên Android và iOS

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:45 GMT+7

Bạn có thể thực hiện những phép tính này với ứng dụng máy tính trên điện thoại?

VTV.vn - Người dùng đã quen với công cụ tính toán trên Windows 10 có thể trải nghiệm ứng dụng Uno Calculator được thiết kế tương tự trên Android và iOS.

Trên cả nền tảng iOS và Android, ứng dụng Máy tính (Calculator) có sẵn chỉ cung cấp người dùng một công cụ tính toán với các phép tính đơn giản. Nếu không hài lòng với công cụ tính trên điện thoại của mình, bạn luôn có thể vào App Store hoặc Google Play Store để tìm một ứng dụng bên thứ ba.

Trong số rất nhiều sự lựa chọn, thật khó để tìm thấy một thứ bạn thích. Nếu bạn đã quen với công cụ tính toán trên máy tính Windows 10, bạn có thể cài đặt một công cụ tương tự trên thiết bị Android hoặc iOS của mình.

Có vẻ như Microsoft đã mở mã nguồn cho ứng dụng máy tính trên Windows 10. Theo thông báo từ Uno Platform, ứng dụng đã được chuyển sang nền tảng iOS, Android và web.

Ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, tuy nhiên, người dùng Android có thể cài đặt ngay hôm nay từ cửa hàng Google Play dưới tên Uno Calculator. Bạn sẽ thấy một cảnh báo cho bạn biết rằng ứng dụng vẫn đang được phát triển và có thể không ổn định.

Những người dùng iPhone có thể tìm thấy ứng dụng trong TestFlight, nơi dành riêng cho các ứng dụng beta. Sau khi cài đặt TestFlight trên iPhone, bạn sẽ có thể tìm thấy liên kết để tải xuống ứng dụng Uno Calculator.

Công cụ tính toán trên Windows 10 đã có trên Android và iOS - Ảnh 1.

Giao diện của Uno Calculator

Uno Calculator có giao diện và cách thức hoạt động chính xác như ứng dụng trên Windows 10. Bạn có thể vào trang menu (nhấn vào biểu tượng hình hamburger ở phía trên bên trái màn hình) để biến ứng dụng thành một máy tính chuyên dụng hoặc một công cụ đặc biệt dành cho các lập trình viên.

Bạn cũng có thể chuyển đổi các loại tiền tệ với một nút có sẵn để đảm bảo rằng tính năng đang sử dụng tỷ giá hối đoái hiện tại. Ứng dụng còn cho phép chuyển đổi thể tích, chiều dài, trọng lượng và khối lượng, nhiệt độ, năng lượng, diện tích, tốc độ, thời gian, năng lượng, dữ liệu và áp suất. Bạn có thể xem lại các tính toán trong quá khứ bằng tính năng "History".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước