Công nghệ di động 5G – Điểm nhấn MWC 2016

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 13:18 GMT+7

VTV.vn - Một công nghệ đang được nhắc đến nhiều tại Hội nghị Di động toàn cầu năm nay, đó là công nghệ di động 5G.

Tại Hội nghị Di động toàn cầu (MWC) 2016, ngoài những mẫu điện thoại, những món đồ công nghệ đeo tay tiên tiến, công nghệ di động 5G đang được nhắc tới khá nhiều. Rất nhiều thỏa thuận đã được ký kết giữa các quốc gia ngay tại hội nghị năm nay, với mục tiêu phát triển và đưa công nghệ 5G vào đời thực năm 2020.

Trong ngày 23/2, Liên minh châu Âu (EU) đã ký kết với Brazil thỏa thuận nhằm phát triển công nghệ di động 5G. Bên cạnh đó, Ủy ban châu Âu (EC) cũng khởi động kế hoạch hành động nhằm triển khai công nghệ này tại châu Âu từ nay đến năm 2020.

Các chuyên gia nhận định, mạng 5G sẽ là xương sống của thị trường số duy nhất của EU, là nền tảng của dịch vụ công cộng hiện đại với những ứng dụng đổi mới như ô tô kết nối mạng, thành phố thông minh hay dịch vụ y tế di động.

Hiện, EU cũng đang tiến hành nghiên cứu các thỏa thuận hợp tác với Ấn Độ và Mỹ. EU đã đầu tư 700 triệu euro từ nay đến năm 2020 cho nghiên cứu và đổi mới công nghệ 5G. Trước đó, EU cũng đạt thỏa thuận tương tự với Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước