Công nghệ giao thông siêu tốc Hyperloop là gì?

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - Hyperloop - một công nghệ giao thông siêu tốc chạy trong ống đang được thử nghiệm tại Mỹ.

Công nghệ Hyperloop có thể đạt tới vận tốc 1.200km/h, khiến việc đi lại giữa Los Angeles và San Francisco sẽ chỉ mất 30 phút hay việc du lịch vòng quanh Trái Đất sẽ chỉ mất có 6 tiếng. Mục tiêu của công nghệ Hyperloop hướng tới việc đem lại cho loài người một phương thức di chuyển mới với tốc độ nhanh hơn cả những chiếc máy bay.

Sa mạc Nevada, cách thành phố Las Vegas 50km về phía Bắc là nơi một công nghệ giao thông siêu tốc của tương lai đang bắt đầu được định hình. Công nghệ giao thông Hyperloop có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 1.200 km/giờ - nhanh hơn cả những chiếc máy bay thương mại.

Ông Rob Lloyd, Giám đốc Điều hành công ty công nghệ Hyperloop, cho biết: “Năm nay sẽ là năm công nghệ Hyperloop được trình diễn ngoài đời thực và được triển khai hoàn toàn dựa trên 4 sáng kiến mà chúng tôi đang nghiên cứu".

Công ty công nghệ Hyperloop cũng đã nộp giấy phép xây dựng một đường chạy thử nghiệm khác dài hơn, nối Los Angeles tới San Francisco, với chi phí ước tính lên tới 8 tỷ USD. Giám đốc Điều hành công ty công nghệ Hyperloop kỳ vọng chuyến tàu Hyperloop đầu tiên có thể sẵn sàng phục vụ hành khách vào năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước