Công nghệ Li-fi được thử nghiệm ở Estonia

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 22:12 GMT+7

Li-fi có tính bảo mật cao và ít gây ra nhiễu điện từ.

VTV.vn - Li-fi cũng tương tự như Wifi, nhưng thay vì dùng sóng vô tuyến thì Li-fi sử dụng đèn LED để truyền dữ liệu không dây.

Tốc độ Li-fi cao nhất mà công ty Velmenni đang thử nghiệm tại các văn phòng và nhà máy tại thủ đô Tallinn của Estonia đạt tới 224 gb/s.

Ông Deepak Solanki, Giám đốc điều hành Công ty Velmenni, Estonia cho biết: “Với thiết kế đèn LED đại trà hiện nay chúng ta dễ dàng đạt tốc độ 1gb/s, trong tương lai sẽ là vài trăm gb, đó là tốc độ chúng ta có thể đạt được với Li-fi”.

Tốc độ không phải là ưu điểm duy nhất của Li-fi. Li-fi còn có tính bảo mật cao và ít gây ra nhiễu điện từ, do đó có thể được sử dụng trong các khu vực nhạy cảm như khoang máy bay, bệnh viện, nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, đường truyền Li-fi có thể bị cản trở bởi các luồng ánh sáng hỗn tạp và không thể truyền sâu rộng như Wi-fi.

Nhiều chuyên gia cho rằng, sự ra đời của Li-fi không phải là sự thay thế hoàn toàn cho wifi mà hai cách thức truyền dữ liệu này sẽ bổ trợ lẫn nhau và hàng triệu người sử dụng internet trên toàn thế giới sẽ có được những trải nghiệm vô cùng khác biệt và vượt trội khi Li-fi chính thức được áp dụng trên thực tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước