Công nghệ mới cho phép mã hóa chip thanh toán trong các phụ kiện đeo trên người

PV-Thứ năm, ngày 10/12/2020 12:48 GMT+7

VTV.vn - Người dùng có thể thêm thẻ thanh toán vào chip một cách dễ dàng, biến phụ kiện thành thiết bị đeo hỗ trợ thanh toán.

Công nghệ mã hóa (tokenization) đánh dấu sự hợp tác của ba bên tập đoàn phát hành thẻ Mastercad, công ty dịch vụ ngân hàng MatchMove và Tappy Technologies, đơn vị tích hợp thanh toán trên phụ kiện đeo trên người.

Công nghệ mới cho phép mã hóa chip thanh toán trong các phụ kiện đeo trên người - Ảnh 1.

Chiếc vòng tay được tích hợp công nghệ mới

Với công nghệ này, người dùng dịch vụ có thể thêm thẻ vào chip thanh toán bằng cách đặt thiết bị hoặc phụ kiện lên trên thiết bị kết nối Bluetooth. Các thiết bị và phụ kiện hỗ trợ thanh toán không chạm này hoạt động giống như thẻ không chạm hay ví điện tử, cho phép người dùng thanh toán chỉ với việc chạm chúng vào bất kỳ thiết bị đầu cuối chấp nhận thanh toán không chạm nào.

Việc tích hợp công nghệ này diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng ở châu Á và trên toàn thế giới đang chuyển dần sang thanh toán không chạm trong bối cảnh đại dịch để giữ an toàn và tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo một nghiên cứu của Mastercard, 91% số người được hỏi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết đang sử dụng thanh toán chạm và đi (tap-and-go), trong khi 75% cho biết sẽ tiếp tục sử dụng thẻ không chạm sau khi đại dịch kết thúc do những lo ngại về an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước