Công nghệ mới giúp bảo mật tài khoản giao dịch online

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/05/2021 07:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày càng có nhiều ngân hàng ứng dụng công nghệ mới trong nhận diện khách hàng mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Theo các ngân hàng, dịch vụ này không chỉ đơn giản là giúp tiết kiệm thời gian mà đây còn là phương thức giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Ông Trần Anh Việt - Giám đốc chi nhánh Sacombank Hà Nội - cho biết: "Thực hiện công nghệ xác thực trực tuyến với một loạt những ứng dụng công nghệ hàng đầu hiện nay giúp đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Ví dụ như công nghệ về trí tuệ nhân tạo hay những công nghệ nhận diện ký tự quang học, các công nghệ mà so sánh khuôn mặt với những dữ liệu hiện có, công nghệ có thể nhận diện khuôn mặt hoặc công nghệ có thể phát hiện gian lận. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện mở tài khoản giao dịch online".

Ngày càng có nhiều ứng dụng công nghệ số giúp mở thêm các dịch vụ mới trong giao dịch tiền tệ. Một số ngân hàng đã tiên phong nghiên cứu, triển khai các dịch vụ mới, tiện lợi để thuyết phục người dân giảm giao dịch tiền mặt.

Nhận diện khuôn mặt, sinh trắc học tăng bảo mật trong giao dịch ngân hàng Nhận diện khuôn mặt, sinh trắc học tăng bảo mật trong giao dịch ngân hàng

VTV.vn - Có thể rút tiền mặt mà không cần thẻ tại ATM, có thể thực hiện giao dịch rút tiền, gửi tiền… thông qua sử dụng khuôn mặt của mình, vân tay của mình đã được định danh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước