Công nghệ nhận diện khuôn mặt để theo dõi sức khỏe

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/01/2018 21:42 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hãng Hitachi (Nhật Bản) đã giới thiệu một ứng dụng nhận diện khuôn mặt với mục đích theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên.

Phần mềm có tên là MylifePal sử dụng các thuật toán, phân tích các biểu hiện trên mặt của người dùng, để từ đó xác định mức độ căng thẳng. Nếu phát hiện người dùng bị stress nặng, ứng dụng sẽ đưa ra khuyến cáo về các biện pháp giảm căng thẳng như sử dụng kem bôi tay với mùi hương nhẹ nhàng. Ngoài ra, ứng dụng còn đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống hay mỹ phẩm. Hitachi đang có kế hoạch thí điểm ứng dụng trên nhân viên trong vòng 2 năm.

Ông Tomoyuki Ishii - Kỹ sư trưởng, Công ty Hitachi - nói: "Chúng tôi muốn phát triển một ứng dụng mà về lâu về dài trở thành một người bạn đối với người sử dụng, hỗ trợ một lối sống lành mạnh. Chúng tôi tin ứng dụng này có thể giúp mọi người làm việc tốt hơn".

Năm 2017, Nhật Bản đã công bố Sách trắng về sức khỏe người lao động, trong đó đề cập những sáng kiến và đề xuất điều chỉnh cách thức làm việc. Việc công bố Sách trắng diễn ra trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang nỗ lực tìm cách cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động sau các vụ tự tử hay tình trạng lao động phải làm việc trong môi trường quá căng thẳng và thời gian quá dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước