Công nghệ xe hơi – Điểm nhấn của CES 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 12:16 GMT+7

VTV.vn - Mẫu thiết kế xe như trong phim viễn tưởng cùng với các công nghệ xe thông minh chính là điểm nhấn của CES 2019.

Elevate là thiết kế xe hơi của tương lai, bốn bánh nhưng không lăn bình thường trên đường. Elevate có thể sẽ là chiếc xe đầu tiên có thể bước đi. Tính năng cực kỳ quan trọng, mở ra các khả năng vận hành hoàn toàn mới cho phương tiện.

Ông David Byron, quản lý đội thiết kế mẫu xe Elevate, hãng xe Hyundai, Hàn Quốc, cho biết: "Chiếc xe có thiết kế và các tính năng đột phá, chưa từng có phương tiện nào có thể so sánh được. Mục tiêu của chúng tôi là chế tạo một chiếc xe có thể hoạt động được ở mọi địa hình, phục vụ nhiều mục đích khác nhau".

Elevate sẽ có ít nhất là 3 phiên bản. Bản phổ thông để sử dụng trong thành phố. Bản chuyên dụng cho xe cứu thương và bản đặc biệt phục vụ cho các mục đích quân sự. Tuy nhiên, để được cầm lái chiếc Elevate, người dùng sẽ còn phải chờ một thời gian dài. Sản phẩm mới chỉ trong giai đoạn thiết kế.

Chỉ ngay ở các gian hàng bên cạnh, hàng loạt công nghệ hỗ trợ xe thông minh cũng được trình làng tại CES 2019. Eyeris là gói công cụ trang bị trên xe thông minh, cảnh báo lái xe không dùng điện thoại, tự động căn chỉnh nhiệt độ trong xe phù hợp với thời tiết hay nhắc nhở khi tài xế có dấu hiệu buồn ngủ.

Công nghệ xe hơi là một trong những chủ đề lớn của triển lãm công nghệ tiêu dùng CES năm nay. Triển lãm tiếp tục thu hút sự chú ý lớn của các tín đồ công nghệ với sự tham gia của hơn 170.000 người.

Trải nghiệm máy làm bánh mì tự động tại CES 2019 Trải nghiệm máy làm bánh mì tự động tại CES 2019

VTV.vn - Máy làm bánh mì tự động đầu tiên do một công ty của Mỹ sản xuất đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan CES 2019 đang diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước