Công ty Việt ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo cạnh tranh với Grab

Thùy An-Thứ ba, ngày 12/06/2018 15:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (12/6), người dùng Việt đã có thêm một ứng dụng gọi xe khi di chuyển mang tên FastGo.

FastGo là ứng dụng dành cho các chủ xe cá nhân và xe taxi đăng ký sử dụng, cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng có nhu cầu. Nói cách khác, FastGo là ứng dụng gọi xe tương tự cách thức hoạt động so với các hãng như Grab, Uber... Ứng dụng này do công ty FastGo Việt Nam trực thuộc tập đoàn NextTech phát triển.

Công ty Việt ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo cạnh tranh với Grab - Ảnh 1.

FastGo là ứng dụng gọi xe tương tự cách thức hoạt động so với các hãng như Grab, Uber

Khi ra mắt, FastGo cung cấp 3 dịch vụ gồm: Fast Car - dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập từ việc chạy xe; Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo; và Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng.

Sau Hà Nội, dự kiến trong tháng 7, FastGo sẽ ra mắt tại tại TP.HCM. Sang năm 2018, ứng dụng này sẽ mở rộng phạm vi hoạt động ra nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Ứng dụng này đặt mục tiêu hoạt động tại 8 thành phố lớn từ năm 2018 – 2020.

Không nhân giá, có bảo hiểm cho khách hàng đi xe

So với một số ứng dụng đặt xe hiện nay, FastGo được xem là ứng dụng có khá chính sách ưu đãi rất đáng chú ý.

Công ty Việt ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo cạnh tranh với Grab - Ảnh 2.

Người dùng bắt đầu sử dụng FastGo bằng cách đánh điểm đi và đến để di chuyển tương như Uber hay Grab

Đầu tiên về giá cước, ông Nguyễn Hữu Tuất – Tổng Giám đốc FastGo Việt Nam cam kết ứng dụng này sẽ giữ giá ổn định, không nhân giá theo nhu cầu vào giờ cao điểm. Theo ông Tuất, FastGo tính giá với dịch vụ Fast Car - dịch vụ xe 4 chỗ là 7.900 đồng/km. Ông Tuất cho biết mức giá này thấp hơn giá các dịch vụ đặt xe hiện nay. Với dịch vụ Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng, giá tăng thêm khoảng 1,3 – 1,4 lần.

Công ty Việt ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo cạnh tranh với Grab - Ảnh 3.

Căn cứ vào điểm đi và điểm đến, ứng dụng này sẽ tính giá tiền mà người dùng phải trả. Tổng Giám đốc FastGo Việt Nam cam kết ứng dụng này sẽ giữ giá ổn định, không nhân giá theo nhu cầu vào giờ cao điểm

Ngoài giá cước, thêm một thuận tiện là ngoài các xe của những tài xế cá nhân, người dùng có thể gọi taxi khi sử dụng FastGo. Hiện các hãng taxi mà người dùng có thể gọi khi dùng FastGo là: Mai Linh, Open99, Thanh Nga, Taxi Group.

Công ty Việt ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo cạnh tranh với Grab - Ảnh 4.

Ngoài các xe cá nhân, người dùng có thể gọi một số hãng taxi. FastGo cũng căn cứ vào điểm đi, điểm đến để tính toán giá cước

Đặc biệt, FastGo là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay bảo vệ khách hàng trên mỗi chuyến đi bằng bảo hiểm Fast Protection với nhiều lợi ích (giá trị lên đến 200 triệu đồng) để khách hàng yên tâm trên mọi hành trình.

Không chỉ khách hàng, các đối tác (những lái xe) sử dụng FastGo cũng sẽ hưởng lợi nhiều về mặt chi phí. Theo đó, ứng dụng này không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ %, mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng/ngày. Cụ thể, FastGo sẽ miễn phí nếu thu nhập của lái xe trong ngày đó dưới 100.000 đồng/ngày; thu 10.000 đồng nếu thu nhập từ 100.000 – 200.000 đồng; thu 20.000 đồng nều thu nhập từ 200.000 – 400.000 đồng; thu tối đa 30.000 đồng khi thu nhập trên 400.000 đồng/ngày.

Công ty Việt ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo cạnh tranh với Grab - Ảnh 5.

Hiện FastGo đã có mặt trên kho ứng dụng App Store và Google Play

Hiện FastGo đã có mặt trên kho ứng dụng App Store và Google Play. Người dùng hiện có thể tải xuống để sử dụng ứng dụng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước