COVID-19 "đóng băng" hoạt động sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Thùy An-Thứ năm, ngày 26/03/2020 16:00 GMT+7

VTV.vn - Việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ đã ngưng trệ hoàn toàn sau khi quốc gia này áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Theo Bloombeg, các nhà sản xuất iPhone của Apple tại Ấn Độ là Foxconn và Wistron hiện đã ngừng hoạt động sau khi lệnh phong tỏa có hiệu lực tại nước này. Hoạt động của Foxconn và Wistron sẽ chỉ trở lại khi mà Chính phủ Ấn Độ dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

COVID-19 đóng băng hoạt động sản xuất iPhone tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Hoạt động sản xuất iPhone 11 tại Ấn Độ bị ngưng trệ hoàn toàn

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo sẽ áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày tính từ đêm 24/3. Thủ tướng Modi kêu gọi người dân Ấn Độ hãy nghiêm túc thực hiện lệnh này, đồng thời cảnh báo về những mối nguy hiểm của việc ra khỏi nhà trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Thậm chí ông Narendra Modi còn cảnh báo nếu Ấn Độ không xử lý tốt trong vòng 21 ngày tới, dịch COVID-19 có thể kéo lùi đất nước này đến 21 năm.

Việc các nhà máy sản xuất iPhone bị dừng hoạt động tại Ấn Độ được đánh giá không gây quá nhiều khó khăn cho Apple, giống như ở Trung Quốc cách đây ít tháng. Hiện Foxconn và Wistron chỉ sản xuất một số mẫu iPhone thế hệ cũ dành riêng cho thị trường Ấn Độ và các nước đang phát triển, thay vì sản xuất các mẫu iPhone mới như nhà máy tại Trung Quốc.

COVID-19 đóng băng hoạt động sản xuất iPhone tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Việc các nhà máy sản xuất iPhone bị dừng hoạt động tại Ấn Độ được đánh giá không gây quá nhiều khó khăn cho Apple, giống như ở Trung Quốc cách đây ít tháng

Tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng iPhone của Apple cũng như mục tiêu chiếm lĩnh nhiều hơn thị phần tại Ấn Độ, thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới.

The thống kê từ Worldometers, hiện Ấn Độ đang có 678 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 13 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước