Cuộc thi WhiteHat Grand Prix mở rộng quy mô toàn cầu

B.N-Thứ tư, ngày 23/09/2015 14:08 GMT+7

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 được công bố rộng rãi từ ngày hôm nay (23/9).

VTV.vn - WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015, cuộc thi an ninh mạng đầu tiên do Việt Nam tổ chức sẽ chính thức nhận đăng ký từ ngày 19/10 tới đây.

Với chủ đề “Hello, Vietnam!”, cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. Theo đó, đề thi được đưa ra sẽ gắn với các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như hang Sơn Đoòng, Hạ Long…

Vòng đấu loại cuộc thi diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ ngày 24 - 25/10, trực tuyến tại địa chỉ WhiteHatVN.com. Các đội thi giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Ngày 19/12, 10 đội đứng đầu vòng loại đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ dự thi vòng chung kết kéo dài 8 giờ liên tục, theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense), trực tiếp tại Hà Nội.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, đề thi sẽ sử dụng song song hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Thông tin cuộc thi đã được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu thông qua báo chí và các diễn đàn. Mỗi quốc gia sẽ có tối đa 2 đội dự thi được lọt vào chung kết.

Đội giành giải Nhất sẽ nhận phần thưởng trị giá 225 triệu VND (tương đương khoảng 10.000 USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu VND (tương đương khoảng 2.000 USD) và 22,5 triệu VND (tương đương khoảng 1.000 USD).

Ban tổ chức cuộc thi tài trợ toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại tại Việt Nam cho các đội thi lọt vào vòng chung kết, diễn ra vào tháng 12. Trang web giới thiệu về cuộc thi và cho phép các đội đăng ký tham dự được công bố tại địa chỉ WhiteHatVN.com .

Ông Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Năng lực về an ninh mạng của Việt Nam được khẳng định từ lâu qua những sự kiện phát hiện lỗ hổng trên phần mềm nổi tiếng thế giới hay tìm ra nguồn gốc cuộc tấn công các website chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, diễn giả Việt Nam thường xuyên xuất hiện tại các Hội thảo uy tín như Black Hat, Việt Nam cũng là quốc gia hiếm hoi có phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới. Với vai trò chủ nhà của WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, đây là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới”.

Từ năm 2014, Tập đoàn công nghệ Bkav đã tổ chức WhiteHat Grand Prix ở cấp quốc gia. Tháng 7/2015, Bkav cũng lần đầu tiên thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hằng quý ra phạm vi toàn cầu, thu hút sự tham gia của gần 200 đội thi đến từ các nước Mỹ, Nga, Nhật Bản… Được biết, đội giành giải Nhất của WhiteHat Grand Prix 2014 đã có những đóng góp tích cực vào công tác an ninh mạng tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời sẽ tham gia vào việc ra đề tại cuộc thi năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước