Đại chiến robot khổng lồ ngoài đời thực

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/10/2017 19:39 GMT+7

VTV.vn - Cuộc chiến gồm 3 hiệp đấu, diễn ra tại một nhà máy thép ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản giữa robot khổng lồ của công ty Suidobashi (Nhật Bản) với robot của hãng MegaBots của Mỹ.

Lần đầu tiên trên thế giới, một cuộc chiến giữa những con robot khổng lồ giống như trong bộ phim Robot đại chiến đã diễn ra ngoài đời thực. Đoạn video ghi hình trực tiếp diễn biến của trận đấu gay cấn này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Đội Mỹ sử dụng 2 robot Ion Glory cao 4,5m, nặng 6 tấn. Trong khi đó, Eagle Prime cao 4,9m, nặng 12 tấn. Robot Kuratas của Nhật có phần nhỏ và nhẹ hơn. Kuratas cao khoảng 4m, nặng 6,5 tấn.

Tất cả robot đều được trang bị vũ khí riêng. Ion Glory có súng bắn đạn hơi. Eagle Prime dùng súng đại bác. Trong khi robot chiến đấu của Nhật sở hữu nắm đấm nửa tấn, giúp nó có những đòn tấn công mạnh mẽ.

Mỗi hiệp đấu kết thúc khi 1 trong 2 robot bị vô hiệu hóa, đầu hàng hoặc bị phá hủy. Chung cuộc, robot của các kỹ sư Mỹ đã giành chiến thắng 2-1.

Các kỹ sư hy vọng cuộc tỷ thí này sẽ mở đường cho việc lập ra một giải đấu chính thức giành cho các robot khổng lồ trong tương lai.

Thoạt nhìn, đây là cuộc chiến của những chú robot nhưng thực chất là cuộc đấu trí của con người để cùng xem hãng công nghệ nào những buớc tiến kỹ thuật và lập trình cao thủ hơn. Những cuộc chiến này hi vọng sẽ phục vụ cho những sáng chế những chú robot thông minh hơn phục vụ con người chứ không phải là cho một cuộc chiến có thực nào đó.

Trung Quốc ra mắt chó robot công nghệ cao Trung Quốc ra mắt chó robot công nghệ cao Emma – Robot massage tại các phòng khám ở Singapore Emma – Robot massage tại các phòng khám ở Singapore Robot dọn rác thải hạt nhân Avexis lần đầu được đưa vào hoạt động Robot dọn rác thải hạt nhân Avexis lần đầu được đưa vào hoạt động

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước