Đâu là những ứng dụng "hot" nhất mọi thời đại trên iOS?

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/07/2018 16:03 GMT+7

VTV.vn - Những con số thống kê mới đây đã chỉ ra đâu là những ứng dụng "hot" trong lịch sử kho ứng dụng App Store của Apple.

Tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2018, Apple đã đưa ra một vài con số thống kê rất dáng chú ý liên quan đến kho ứng dụng App Store.

Hiên, App Store đang có khoảng 200 triệu ứng dụng, được tải xuống khoảng 170 tỷ lần trên các thiết bị là iPhone, iPad và iPod Touch. Ngoài ra, không ít hơn 10.000 ứng dụng tiếp tục tạo ra doanh thu từ 1 triệu USD trở lên. Sau đây là những thống kê cụ thể

Ứng dụng phổ biến nhất

Để có danh sách 10 ứng dụng phổ biến nhất, ứng dụng Annie đã thống kê dựa trên việc đo lường số lượt tải xuống trên toàn thế giới. Không ngạc nhiên khi các mạng xã hội đông người dùng nhất như Facebook, Messenger, YouTube, Instagram và WhatsApp đứng 5 vị trí đứng đầu.

Đâu là những ứng dụng hot nhất mọi thời đại trên iOS? - Ảnh 1.

Facebook là ứng dụng được tải nhiều nhất tại App Store

Ngoài vị trí số 6 thuộc về Google Maps, những vị trí còn lại đều các mạng xã hội. Thứ 7 là Snapchat, Skype đứng vị trí thứ 8. Số 9 và số 10 thuộc về  WeChat và QQ – hai sản phẩm của nhà phát triển hàng đầu đến từ Trung Quốc, Tencent.

Vậy đâu là những ứng dụng trả tiền phổ biến nhất? Việc thống kê các app này dựa trên doanh thu mà cụ thể là trên số lượng đăng ký của người dùng. Kết quả cho thấy, đứng đầu là Netflix, số 2  là ứng dụng nghe nhạc Spotify và số 3 là Pandora Radio.

Đâu là những ứng dụng hot nhất mọi thời đại trên iOS? - Ảnh 2.

Netflix là ứng dụng trả tiền phổ biến nhất được tải về từ App Store

Nhìn chung, các ứng dụng trả tiền hàng đầu đặc thù đều có lượng người dùng lớn ở một số quốc gia như Trung Quốc hay Nhật Bản. Ví dụ như số 4 là Tencent Video có số người dùng cực lớn ở Trung Quốc hay số 6 là ứng dụng Line, app chuyên về ứng dụng nhắn tin tiếng Nhật. Ngoài ra là một số ứng dụng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc.

Game phổ biến nhất

Ứng dụng Annie đã thống kê 2 danh sách: 10 trò chơi phổ biến nhất từ trước đến nay dựa trên lượt tải xuống trên toàn thế giới và 10 games đứng đầu dựa trên doanh thu (dựa vào số tiền bỏ ra của người dùng).

Điều thú vị là cả hai danh sách này có một số ứng dụng giống nhau nhưng ở các vị trí khác nhau.

Đâu là những ứng dụng hot nhất mọi thời đại trên iOS? - Ảnh 3.

Candy Crush Saga là game được tải về nhiều nhất từ App Store

Ví dụ, đứng đầu trong danh sách trò chơi phổ biến nhất theo số lượt tải xuống trên toàn thế giới là Candy Crush Saga. Đây cũng là trò chơi xếp thứ 2 trong danh sách người dùng bỏ tiền ra chơi.

Tương tự như vậy, trò chơi Clash of Clans đứng thứ 4 trong danh sách game phổ biến và đứng số 1 trong danh sách các game thu tiền.

Đâu là những ứng dụng hot nhất mọi thời đại trên iOS? - Ảnh 4.

Clash of Clans là game "móc túi" người dùng giỏi nhất trên App Store

Một ứng cử viên đáng chú ý khác là Pokémon GO. Trò chơi này đứng thứ 10 trong danh sách phổ biến nhất đồng thời mang lại hàng tỷ USD cho các nhà phát triển bằng cách đem lại trải nghiệm mới cho người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước