Dạy lập trình cho trẻ em bậc tiểu học

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 26/10/2017 16:53 GMT+7

VTV.vn - Tại Odense (Đan Mạch), trẻ em dù mới ở bậc tiểu học đã bắt đầu được học lập trình.

Các nhà giáo dục tại đây nhận định, trong một tương lai không xa, khi robot có thể thay thế con người, chính những đứa trẻ của hôm nay sẽ phải có đủ khả năng để làm chủ những con robot của ngày mai.

Theo McKinsey, khoảng 40% công việc tại Đan Mạch đang được robot thực hiện, không cần tới con người. Trước nguy cơ thiếu việc trầm trọng, chính quyền Odense đã đầu tư 10 triệu Krone, tương đương 36 tỷ đồng cho các khóa dạy trẻ lập trình, làm chủ robot, trong hệ thống giáo dục.

Ông Peter Rahbaek Juel, Thị trưởng Odense, Đan Mạch, cho biết: "Trong tương lai, ngôn ngữ lập trình hay nói nôm na là ngôn ngữ robot sẽ trở thành thứ ngoại ngữ cần thiết với mọi người. Chính vì thế, chúng tôi muốn đón đầu".

Những giờ học thú vị với robot đã khiến cả các bé gái và bé trai hào hứng hơn với lập trình. Và tương lai của các bé sẽ rộng mở hơn khi không phải lo tới sự soán ngôi của robot.

Marty - Robot mini giúp trẻ em học lập trình Marty - Robot mini giúp trẻ em học lập trình

VTV.vn - Tại Anh, công nghệ thông tin đã có thể đến với thế hệ trẻ từ rất sớm nhờ chú robot Marty có khả năng giúp trẻ em tìm hiểu về lập trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước