Dịch bệnh do virus corona: "Trùm" iPhone trấn an người dùng

Thùy An-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 06:06 GMT+7

VTV.vn - Foxconn, hãng lắp ráp iPhone số 1 thế giới tuyên bố có đầy đủ các biện pháp để đảm bảo nguồn cung iPhone không bị gián đoạn.

Foxconn cho biết họ đảm bảo có các biện pháp để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường toàn cầu. Theo Foxconn, dù có một nhà máy khổng lồ ở thành phố Vũ Hán - tâm điểm của đợt bùng phát virus corona, song nhà máy này đang trong lịch trình nghỉ lễ và mọi người sẽ không trở lại làm việc cho đến khi tất cả các doanh nghiệp quay trở lại giờ hoạt động tiêu chuẩn.

Dịch bệnh do virus corona: Trùm iPhone trấn an người dùng - Ảnh 1.

Foxconn tuyên bố có đầy đủ các biện pháp để đảm bảo nguồn cung iPhone không bị gián đoạn

Cũng theo Foxconn, các nhân viên hãng này hiện vẫn đang ăn mừng Tết Nguyên đán được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn kéo dài đến ngày 2/2 để ngăn sự lây lan của virus corona.

Vì sự không chắc chắn đến từ những nguy cơ của dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc, nên Apple đã báo cáo triển vọng thu nhập thấp hơn bình thường. CEO Apple Tim Cook nói với Reuters rằng Táo khuyết đang thu thập thông tin từ mọi dữ liệu và theo dõi vấn đề một cách chặt chẽ.

Cách đây ít ngày, cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra cảnh báo về việc iPhone 9 (hay iPhone SE 2) có thể phải đối mặt với nguy cơ gián đoạn sản xuất do sự bùng phát của virus corona đã khiến 132 người chết (theo cập nhật mới nhất).

Hiện phần lớn iPhone sản xuất tại Trung Quốc được lắp ráp tại nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu, Hà Nam, cũng như nhà máy Pegatron ở gần Thượng Hải. Hai địa điểm này đều cách tâm điểm dịch bệnh viêm phổi do virus corona Vũ Hán hơn 500km. Tuy nhiên khoảng cách địa lý này đang không thể ngăn được dịch bệnh.

Dịch bệnh do virus corona: Trùm iPhone trấn an người dùng - Ảnh 2.

Theo Bloomberg, sự gia tăng các ca nhiễm virus corona tại Hà Nam có thể khiến Foxconn hoặc Chính phủ Trung Quốc đóng cửa nhà máy tại đây hạn chế sự lây lan.

Theo thống kê mới nhất, trên toàn thế giới đã ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm virus Corona và 170 người thiệt mạng. Đáng chú ý tất cả các trường hợp thiệt mạng vì virus Corona đều ở Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước