Doanh số bán Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats tăng gần 200%

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/12/2019 10:35 GMT+7

VTV.vn - Doanh số các thiết bị đeo của Apple tăng vượt bậc nhờ vào sự đắt hàng của Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats.

Theo thống kê của công ty phân tích IDC, các lô hàng thiết bị đeo của Apple của tăng gần gấp 3 lần trong quý III năm 2019. Cụ thể, theo ước tính của IDC, Apple đã xuất xưởng 29,5 triệu thiết bị đeo từ tháng 7 đến tháng 9, cao hơn nhiều so với con số 10 triệu trong cùng kì năm 2018. Doanh số bán này tương đương mức tăng trưởng lên đến gần 195,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số ấn tượng này giúp Apple giữ vững "ngôi vương" - nhà cung cấp thiết bị đeo tay lớn nhất thế giới.

Doanh số bán Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats tăng gần 200% - Ảnh 1.

Doanh số bán các thiết bị đeo của Apple tăng trưởng đến gần 200%

Apple đạt được doanh số bùng nổ này một phần nhờ vào việc ra mắt AirPods Pro, đồng thời giảm giá cho các mẫu Apple Watch Series 3.

Bản thân Apple không tiết lộ doanh số cụ thể nhưng tất cả các dấu hiệu và các con số thống kê của các công ty phân tích đều cho thấy Apple Watch và AirPods đang  rất đắt hàng.

Về doanh thu, mảng thiết bị đeo và phụ kiện của Apple đã đạt mức kỷ lục 6,5 tỷ USD trong quý III năm nay, tăng 54% so với mức 4,2 tỷ USD trong quý trước. Ngoài Apple Watch, AirPods và Beats, danh mục này bao gồm HomePod, Apple TV, iPod touch và một số phụ kiện của bên thứ ba.

Doanh số bán Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats tăng gần 200% - Ảnh 2.

AirPods Pro đang bán cực chạy bất chấp giá bán không hề rẻ

Apple cho hay, các đơn đặt hàng AirPods Pro trên Apple.com sẽ giao vào tháng 1. Điều này cho thấy độ hot của đôi tai nghe mới, mặc dù chúng cũng được bán ở một số các nhà phân phối được lựa chọn.

Mới đây, tại hạng mục điện tử tiêu dùng, AirPods Pro đã vinh dự góp mặt có tên trong danh sách 100 phát minh tốt nhất năm 2019 của tạp chí Time.

Chống ồn chủ động được là một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của AirPods Pro so với hai mẫu AirPods trước đó. Tính năng này có tên là ANC (Active Noise Cancellation), hoạt động dựa vào 2 chiếc micro được tích hợp trên AirPods Pro: micro đầu tiên hướng ra ngoài và phát hiện tiếng ồn của môi trường xung quanh, còn micro thứ hai hướng vào trong tai.

Tính năng chống ồn chủ động ANC trên AirPods Pro sử dụng các thuật toán để liên tục theo dõi và điều chỉnh tiếng ồn theo môi trường nghe của người dùng.

Doanh số bán Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats tăng gần 200% - Ảnh 3.

AirPods Pro đang có giá bán hơn 6 triệu đồng tại Việt Nam

AirPods Pro có giá không hề rẻ ở mức 249 USD. Tại Việt Nam, chiếc tai nghe này hiện được bán với mức giá hơn 6 triệu đồng. Dù đắt đỏ song, AirPods Pro đang cháy hàng tại nhiều thị trường. Theo báo cáo mới công bố từ Nikkei Asian Review, Apple đã vừa gửi thông báo đến các nhà cung ứng muốn tăng sản lượng AirPods Pro từ 1 triệu chiếc lên 2 triệu chiếc/tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước