Độc đáo robot báo thức chống 'ngủ nướng'

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 06:00 GMT+7

Robot báo thức của Simone Gierzt

VTV.vn - Với robot đồng hồ báo thức thông minh này, người dùng sẽ không thể ngủ tiếp nổi vì sưng má.

Tự nhận là một nhà chế tạo chuyên nghiệp và niềm đam mê dành cho công nghệ robot, Simone Gierzt được nhiều người biết đến với những chú robot có thiết kế đơn giản, giá thành rẻ nhưng lại rất hữu ích trong cuộc sống. Mới đây, Simone Gierzt đã thực hiện một dự án khá thú vị khi chế tạo robot đồng hồ báo thức thông minh sử dụng cánh tay giả để “đánh thức” người dùng bằng những cú tát.

Robot đồng hồ này mang tên Wake-Up Machine, được gắn vào tường ở vị trí phía trên đầu người dùng. Khi đồng hồ đổ chuông, cánh tay giả bằng cao su sẽ liên tục tát vào mặt người dùng cho tới khi người dùng thức dậy và thoát ra khỏi tầm với của cánh tay. Gierzt đã đăng tải video mô tả cách làm chiếc đồng hồ báo thức độc đáo này trên YouTube nhằm giúp người dùng có thể tự mình chế tạo những chú robot báo thức tương tự.

 

Video giới thiệu cách chế tạo robot báo thức của Simone Gierzt

Dự án chế tạo robot báo thức của Gierzt được khởi động gần dịp Halloween, do đó, cô đã sử dụng cánh tay giả sử dụng trong lễ hội và xóa sạch những dấu máu để trông cánh tay bớt kinh dị hơn. Cánh tay giả được nối với đồng hồ báo thức thông qua bộ điều khiển Arduino và một chiếc rơ-le. Khi đồng hồ đổ chuông, motor quay sẽ được kích hoạt, làm cho cánh tay quay theo. Toàn bộ cá bộ phận này được đặt trong một chiếc hộp kim loại.

Bên cánh sự tiện dụng, robot báo thức của Gierzt cũng tiềm ẩn một số nguy hiểm. Gierzt từng trở thành nạn nhân của cỗ máy này trong khi trình diễn khả năng của thiết bị khiến tóc cô bị mắc vào cánh tay giả hoặc motor. Simone Gierzt cho biết trải nghiệm này “bẽ mặt nhiều hơn là đau đớn”.

Có vô vàn cách thức để thức dậy vào buổi sáng, đối với những người thường xuyên “ngủ nướng”, Wake-Up Machine có thể sẽ hữu ích hơn nhiều so với những chiếc đồng hồ báo thức thông thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước