Độc đáo ý tưởng gương thực tế ảo giúp thử mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 09:10 GMT+7

VTV.vn - Trong thời kỳ dịch COVID-19, làm thế nào để khách hàng có thể thử mỹ phẩm mà không bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 do dùng chung các mẫu thử?

Các cửa hàng bán mỹ phẩm ở Hàn Quốc đã nghĩ ra một sáng kiến, đó là dùng các gương thực tế ảo. Thay vì phải thử từng loại mỹ phẩm lên da thì nay việc này sẽ dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

Cô Cho Yu-lim đang thử các loại mỹ phẩm mới, tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là cô không hề thử những mỹ phẩm đó trực tiếp lên mặt. Nhờ chiếc gương có trang bị thực tế ảo tăng cường, gương mặt của khách hàng sẽ được chụp lại, máy tính phân tích những nhược điểm trên khuôn mặt và một khi khách hàng chọn vào bất cứ loại phấn nền, kẻ mắt hay son môi nào, kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Độc đáo ý tưởng gương thực tế ảo giúp thử mỹ phẩm tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Người dùng có thể chọn vào bất cứ loại phấn nền, kẻ mắt hay son môi nào trên gương và kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức

"Do dịch COVID 19, thật khó chịu khi phải thử mỹ phẩm sau khi ai đó đã sử dụng. Tuy nhiên, nhờ công nghệ này mà tôi có thể nhìn được màu sắc thực sự trên khuôn mặt của mình dưới dạng hình ảnh thực tế ảo" - cô Cho Yu-lim chia sẻ.

Ngoài các biện pháp giãn cách xã hội, Chính phủ Hàn Quốc cũng khuyên người mua sắm nên thử mỹ phẩm trên mu bàn tay thay vì trên mặt.

"Khách hàng có thể chụp ảnh họ và kiểm tra tình trạng da của họ từ đó nhận được các lời khuyên. Họ cũng có thể dùng thử nhiều mỹ khác nhau như son môi hoặc mascara mà không cần vẽ lên mặt, điều này sẽ thuận tiện hơn" - anh Lee Moon-il, nhân viên bán hàng, cho biết.

Để giảm thiểu sự tiếp xúc với người và hạn chế nguy cơ lây lan virus, cửa hàng cũng đã đặt mã QR bên cạnh tất cả các sản phẩm để khách hàng có thể kiểm tra chi tiết bằng điện thoại di động thay vì nói chuyện với nhân viên.

Cô Cho Yu-lim cho biết: "Tôi có thể tìm thấy màu tôi muốn thông qua chiếc gương, rồi kiểm tra chi tiết sản phẩm bằng cách quét mã QR và sau đó mua nó. Mất rất ít thời gian và tôi không cần phải liên hệ với bất kỳ ai trước khi mua".

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có xu hướng lây lan và các ca lây nhiễm mới tại Hàn Quốc vẫn ở mức cao, những công nghệ như chiếc gương thực tế ảo tăng cường này là thực sự cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước