Động cơ vận hành nhờ sự dẫn động của lực từ

Trần Vân-Chủ nhật, ngày 08/03/2015 12:00 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng chế “Động cơ tự vận hành” là một động cơ có khả năng tự hoạt động lâu dài, liên tục và sinh công hữu ích ra bên ngoài cho đến khi động cơ bị hư hỏng.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP-VN) vừa công bố một phát minh/sáng chế mới rất đặc biệt. Phát minh/sáng chế với tên gọi “Động cơ tự vận hành” hay “Động cơ vận hành nhờ sự dẫn động của lực từ” là một động cơ có khả năng tự hoạt động lâu dài, liên tục và sinh công hữu ích ra bên ngoài cho đến khi động cơ bị hư hỏng, mà không cần cung cấp bất cứ ngoại lực hay nhiên liệu nào trong suốt quá trình động cơ hoạt động.

Tác giả của phát minh, ông Đỗ Anh Tài sống tại TP.HCM, đi đến ý tưởng phát minh/sáng chế nói trên nhờ ứng dụng nguyên tắc “trong môi trường kín của kim loại có độ từ thẩm rất cao, từ trường, từ lực của nam châm vĩnh cửu bị nhốt (ngăn), không thể thoát ra bên ngoài”, từ đó tìm ra được giải pháp “đóng - mở tự động nguồn từ lực cố định của nam châm vĩnh cửu”.

Theo mô tả, động cơ hoạt động bền bỉ, đảm bảo khả thi vì không vi phạm bất cứ định luật vật lý, định luật động nhiệt học nào nhờ cơ cấu hoạt động logic và các tính chất lý hóa đặc biệt của các vật chất cấu tạo nên động cơ.

Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP-VN), nếu ý tưởng phát minh/sáng chế này thành hiện thực, đây sẽ là một thành tựu vĩ đại bất ngờ của nhân loại trong lĩnh vực năng lượng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước