Đưa robot do thám miệng núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu

Café Sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 05/07/2017 17:33 GMT+7

VTV.vn - Để sẵn sàng cho nhiệm vụ nghiên cứu cấu trúc lớp bề mặt của Mặt Trăng, các robot được đưa tới chạy thử nghiệm ở những khu vực khắc nghiệt, trong đó có bề mặt núi lửa Etna.

Các loại robot thường được cho chạy thử nghiệm tại các môi trường khắc nghiệt trước khi được đưa đi làm nhiệm vụ trên Mặt Trăng. Mới đây, các chuyên gia đến từ Anh, Đức, Mỹ và Ý đã tiến hành chạy thử nghiệm robot trên bề mặt của ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu - núi Etna. Không chỉ giúp cải thiện các thiết bị dùng trong không gian, việc thử nghiệm còn cho phép các nhà nghiên cứu khám phá độ sâu của núi Etna và gửi về các dữ liệu địa chấn.

Giai đoạn kiểm tra robot ban đầu đã gần hoàn thiện. Sau đó, một hệ thống gồm các thiết bị robot do thám và máy bay tự hành sẽ quan sát các hoạt động địa chấn vốn được coi là tương tự như ở trên Mặt Trăng tại khu vực này.

Kể từ sau hai chuyến tàu Apollo 14 và Apollo 16 hạ cánh trên Mặt Trăng, loài người liên tục tăng cường nghiên cứu cấu trúc dưới lớp bề mặt của Mặt Trăng vốn được cho là không đồng đều và cần phải khám phá độ dày của các lớp địa tầng phía dưới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước