Đức chạy thử nghiệm xe bus không người lái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/10/2017 15:22 GMT+7

Xe bus không người lái chạy thử nghiệm tại Đức (Ảnh:spiegel.de)

VTV.vn - Công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) của Đức bắt đầu cho chạy thử nghiệm mẫu xe bus không người lái đầu tiên tại quốc gia này.

Chuyến chạy thử nghiệm được tiến hành tại thị trấn Bad Birnbach thuộc phía Đông thành phố München, bang Bayern, miền Nam nước Đức, giáp với biên giới Áo và CH Séc. 

Được sản xuất bởi công ty Pháp EasyMile, mẫu xe bus tự động có thể chở tối đa 12 người này sẽ chạy miễn phí 8 phút/chuyến dọc theo tuyến đường nối từ khu nghỉ dưỡng Bad Birnbach tới bến tàu. 

Xe này được lắp hệ thống cảm biến và camera để quan sát và tính toán đường đi. Khi có người qua đường, hệ thống an toàn sẽ được kích hoạt và chiếc xe đang chạy với vận tốc khoảng 15 km/giờ này sẽ được dừng lại tự động.

Dự kiến, từ năm 2018, mẫu xe mới cũng sẽ được chạy thử nghiệm tại một số địa phương khác ở Đức trước khi triển khai mẫu theo mô hình dịch vụ xe tư nhân.

Xe bus tự lái sẽ chạy trên đường vào năm 2019? Xe bus tự lái sẽ chạy trên đường vào năm 2019?

VTV.vn - Khi nhiều hãng xe đang đua nhau giới thiệu các mẫu xe cá nhân tự lái thì một công ty chuyên sản xuất xe điện ở Colorada đang nỗ lực cho ra mắt chiếc xe bus tư lái đầu tiên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước